03 LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ THAY VÌ TỰ VẬN CHUYỂN??

03 LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ THAY VÌ TỰ VẬN CHUYỂN??
Mục lục

  Khác với vận tải nội địa trong nước, chuyển hàng quốc tế khó khăn và phức tạp hơn trong mọi khâu từ đóng gói hàng hóa, thủ tục hải quan, vận chuyển quốc tế....Với những lý do sau, chắc chắn bạn sẽ không muốn tự mình vận chuyển hàng hóa đi quốc tế.

  Vận chuyển quốc tế luôn là điều các chủ kinh doanh nước ngoài quan tâm

  Những lợi ích khi thuê đơn vị vận chuyển quốc tế

  Hàng hóa được chuẩn bị tốt hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian

    Với những mặt hàng nhỏ, nhẹ như bưu phẩm, hồ sơ...thì khách hàng có thể chủ động đóng gói tuy nhiên với những hàng hóa cồng kềnh thì cần được đóng gói đúng quy cách, quy định tiêu chuẩn khi vận chuyển quốc tế để đảm bảo cho quá trình vận chuyển dài. Các đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín luôn có cách đóng gói hàng hóa với chi phí thấp, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian.

  Đóng gói hàng hóa theo đúng quy định giúp vận chuyển nhanh hơn

    Trong nhiều trường hợp, khách hàng chủ động đóng gói tuy nhiên không đúng với quy định, tiêu chuẩn hoặc đóng gói không đảm bảo với các mặt hàng dễ vỡ, linh kiện sẽ phải đóng gói lại gây mất thời gian và tốn thêm chi phí. Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hóa sẽ được tính phí theo khối lượng hàng kể cả thùng. Do đó, đóng gói theo đúng tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp việc tính chi phí vận chuyển hàng được rõ ràng hơn.

    Việc tự vận chuyển hàng cũng phát sinh thêm nhiều chi phí như phí vận tải hàng hóa, bảo quản hàng hóa còn khiến hàng hóa gặp nguy hiểm do vận chuyển không đúng cách, mà với các công ty chuyển phát thì họ là những doanh nghiệp chuyên nghiệp với dịch vụ này. Hẳn là bạn sẽ muốn thanh toán một khoản phí phù hợp thay vì phải tự mình làm tất cả mà còn bị phát sinh thêm chi phí.

  Tất cả các thủ tục hải quan sẽ được thông qua hợp lệ khi vận chuyển quốc tế

    Khách hàng có thể vận chuyển trong nước mà ít gặp những rắc rối về hàng hóa nếu hàng của bạn không phải là hàng cấm, nhưng vận chuyển quốc tế lại là vấn đề khác. Tại mỗi quốc gia, sẽ có những quy định riêng trong việc nhập khẩu hàng hóa và các công ty vận chuyển quốc tế sẽ là những đơn vị am hiểu và chuyên nghiệp trong quá trình này.

  Thủ tục hải quan quốc tế luôn là điều khó khăn với các chủ kinh doanh nước ngoài

    Từ các thủ tục để hàng hóa được vận chuyển, các quy định thông quan hàng hóa, chuẩn bị các chứng từ, giấy tờ đúng với quy định vận chuyển giữa các nước thì các đơn vị vận chuyển dễ dàng giải quyết. Công việc của người gửi chỉ là đưa ra được các loại chứng từ, hóa đơn hợp lệ cho bưu kiện của mình theo yêu cầu.

    Trong bước này, nếu bạn là người am hiểu về lĩnh vực vận chuyển quốc tế thì có thể tự xử lý được. Tuy nhiên, nếu so sánh chi phí chênh lệch nếu làm dịch vụ thì cũng không quá nhiều, và những khách hàng thông thường thì để chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ các giấy tờ cũng không phải là điều dễ dàng.

  Đầy đủ kho bãi, phương tiện dành riêng cho việc vận chuyển

    Vận chuyển hàng quốc tế là cả một quãng đường dài, mất nhiều thời gian mà phải có những phương tiện vận chuyển như: máy bay, xe tải, tàu...Và chắc chắn rằng các khách hàng sẽ không chuẩn bị được những phương tiện này.

    Các hãng vận chuyển thường được đầu tư cơ sở hạ tầng tốt, hoặc nếu các dịch vụ đi quốc tế thì họ cũng có liên kết với dịch vụ quốc tế để chuyển đi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển đúng quy định được tới địa điểm của người nhận chính xác, ít tốn kém chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, hàng hóa còn được đảm bảo an toàn. Nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển, các đơn vị chuyển phát sẽ bồi thường cho hàng hóa của bạn khi có lỗi là do họ.

    Ngoài ra, quãng đường vận chuyển phải đối mặt với rất nhiều rủi ro cho hàng hóa và tại hải quan mỗi nước sẽ có những yêu cầu khác nhau, những vấn đề này cần phải được giải quyết trực tiếp và nếu khách hàng tự vận chuyển sẽ có nhiều khó khăn.

  ------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  Địa chỉ Trụ sở: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  Địa chỉ chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 058 58 12345

  Bài viết liên quan