BẢNG GIÁ VẬN CHUYỂN TRUNG QUỐC - CAMPUCHIA

HOẠT ĐỘNG LOGISTICS TẠI CAMPUCHIA

THUẬN LỢI

Trong những năm trở lại đây, Campuchia đã tận dụng được nhiều cơ hội từ việc chi phí sản xuất ở Trung Quốc tăng mạnh dẫn đến những thay đổi trong chuỗi cung ứng và nguồn cung của khu vực ASEAN, để nổi lên như một cơ sở sản xuất mới trong khu vực Đông Nam Á. Chiếm tỷ trọng lớn nhất - ngành hàng may mặc và giày dép của Campuchia - chiếm hơn 70% lượng hàng xuất khẩu của cả nước, là mặc hàng được phát triển logistics lớn nhất và có ảnh hưởng đáng kể đến khối lượng hàng hóa luân chuyển của Campuchia. Từ năm 2018 đến nay, thương mại điện tử tại Campuchia tăng trưởng với những con số ấn tượng, tạo tiền đề cho hoạt động logistics quốc tế của đất nước này phát triển.

KHÓ KHĂN

Hiện tại, các cơ sở và dịch vụ logistics tại Campuchia hỗ trợ tăng trưởng thương mại nhanh thì lại đang thiếu hụt. Cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại của Campuchia cần phải được cải thiện cũng như cần xây dựng một mạng lưới logistics toàn diện để đáp ứng lượng hàng hóa ngày càng tăng. Campuchia cũng đang thiếu hụt về các chuyên gia và lao động có trình độ cho lĩnh vực này, những người có thể cung cấp dịch vụ logistics hiện đại và có giá trị gia tăng cao. Ở cấp quốc gia, Campuchia cũng thiếu một chiến lược về phát triển logistics. Điều này cũng giải thích tại sao Campuchia đứng sau các nước láng giềng về cơ sở hạ tầng và năng lực logistics.

CÁC MẶT HÀNG ĐƯỢC PHÉP VẬN CHUYỂN

 Quy định về danh mục các mặt hàng được thể hiện chi tiết trong bảng quy định: Dạnh mục các nhóm mặt hàng được vận chuyển quốc tế của HYE EXPRESS. Cụ thể, theo tuyến Trung Quốc - Campuchia được thể hiện dưới đây: 

 • Túi, phụ kiện túi xách, đồ da
 • Phụ kiện điện thoại di động, phụ kiện máy
 • Sản phẩm không dùng điện, không nhiễm từ, không dầu
 • Máy lớn và nhỏ
 • Máy chơi mạt chược
 • Giường
 • Lốp ô tô, sản phẩm cao su
 • Đồ đạc giày dép khăn tắm
 • Xe đạp, xe máy...

BẢNG GIÁ VẬN CHUYỂN TUYẾN TRUNG QUỐC - CAMPUCHIA

https://express.hyepost.com/bang-gia-trung-campuchia

BẢO HIỂM HÀNG HÓA TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN

Nếu trong quá trình vận chuyển, hàng hóa bị mất mát sẽ được bồi thường gấp 03 lần cước phí vận chuyển. Trong trường hợp nếu hàng hóa bị mất mát do khách hàng báo cáo sai mặt hàng hóa vận chuyển, cung cấp không đủ giấy tờ để thực hiện trong quá trình vận chuyển thì HYE EXPRESS sẽ không chịu trách nhiệm và không chịu bồi thường nếu xảy ra sai sót.

Phí bảo hiểm được mua là 5% giá trị của lô hàng hóa. Hình thức bảo hiểm chỉ là bảo hiểm mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển chứ không bảo hiểm cho vấn đề mất mát. Mức bảo hiểm hàng hóa sẽ được đánh giá dựa trên giá trị của lô hàng hóa theo như hóa đơn, giấy tờ có liên quan về hàng hóa mà khách hàng cung cấp khi bắt đầu  kí kết hợp đồng.

VẬN CHUYỂN TỪ TRUNG QUỐC ĐẾN CAMPUCHIA THÌ NÊN ĐI TUYẾN NÀO?

 Việc lựa chọn một tuyến vận chuyển phù hợp thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại hàng hóa; giá trị của lô hàng; cân nhắc đến các yếu tố về thời gian; chi phí vận chuyển, thời gian giao hàng ...Từ đó doanh nghiệp sẽ đưa ra phương án vận chuyển theo từng tuyến sao cho hợp lý. Mức giá cũng là điều mà chúng ta nên cân nhắc khi lựa chọn loại hình vận chuyển phù hợp. Có thể các mức giá sẽ có sự chênh lệch lớn hoặc nhỏ tùy vào kích thước và trọng lượng của lô hàng. Hãy cận đối và so sánh để lựa chọn được loại hình vận chuyển sao phù hợp nhất với nhu cầu và năng lực tài chính của doanh nghiệp.

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CỦA HYE EXPRESS

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế của HYE EXPRESS; khách hàng sẽ được hỗ trợ:

 • Được tư vấn một dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhu cầu
 • Hỗ trợ pickup; đóng hàng theo đúng tiêu chuẩn/quy định khi vận chuyển quốc tế
 • Hỗ trợ các vấn đề về thủ tục hải quan và giấy tờ liên quan đến hàng hóa
 • Hỗ trợ website theo dõi; checking đơn hàng để dễ dàng theo dõi lộ trình của tuyến hàng hóa.

 Với kinh nghiệm, năng lực và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; HYE EXPRESS hướng tới phát triển hệ thống dịch vụ logistics chuyên nghiệp, đáp ứng tốt mọi nhu cầu về vận chuyển hàng hóa tới khách hàng.

--------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH HCE GROUP

Trụ sở chính: Nam Cường Building, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

HOTLINE: 058 58 12345