Trụ sở chính: Trụ sở chính: Nam Cường Building, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Trụ sở khác: Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 , KP 5, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

03 LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN THUÊ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ THAY VÌ TỰ VẬN CHUYỂN

03 LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN THUÊ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ THAY VÌ TỰ VẬN CHUYỂN
Mục lục

     Khác với hoạt động vận chuyển nội địa giới hạn trong một đất nước, vận chuyển quốc tế lại phức tạp và khó khăn hơn nhiều, không hề dễ dàng trong các bước như đóng gói, thủ tục hải quan, vận chuyển quốc tế và vận chuyển tại nước sở tại...Với những lý do đó, chắc hẳn các doanh nghiệp không muốn tự mình vận chuyển mà nên thuê một đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp về thực hiện hoạt động này.

  03 LÝ DO CHÍNH NÊN THUÊ NGOÀI DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

  Dưới đây là 03 LÝ DO CHÍNH mà các doanh nghiệp nên sử dụng thuê ngoài dịch vụ vận chuyển quốc tế thay vì tự vận chuyển hàng hóa.

  Hàng hóa được chuẩn bị tốt hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian

    Với những mặt hàng nhỏ, nhẹ như giấy tờ, hồ sơ hay những đồ vật nhẹ...thì khách hàng có thể tự đóng gói. Tuy nhiên những hàng hóa cồng kềnh, khi vận chuyển đi quốc tế cần phải được đóng gói đúng quy cách, kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình vận chuyển. Các đơn vị vận chuyển hàng quốc tế luôn có những cách đóng gói hàng hóa đảm bảo đúng quy định với chi phí thấp giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian xử lý những thủ tục không cần thiết.

                                                               Sử dụng đơn vị vận chuyển hàng hóa sẽ tiết kiệm thời gian hơn

    Có một số trường hợp, khách hàng tự đóng gói nhưng không đúng với quy định, hoặc đóng gói không đảm bảo yêu cầu đối với những mặt hàng dễ vỡ hay hàng nhạy cảm sẽ mất thêm thời gian và chi phí để đóng gói lại. Bên cạnh đó, mức chi phí vận chuyển được tính dựa trên khối lượng hàng kể cả thùng. Do đó, với mục tiêu chi phí tối ưu nhất, khách hàng nên giao cho các đơn vị chuyên nghiệp đóng gói đảm bảo quy định.

    Việc tự vận chuyển cũng sẽ phát sinh nhiều chi phí trong quá trình vận chuyển như chi phí bảo quản hàng hóa, bảo hiểm, không chỉ vậy còn khiến hàng hóa xảy ra sự cố do vận chuyển không đúng cách mà các công ty vận chuyển thì họ là những đơn vị chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ này. Do đó, với cách an toàn nhất là thanh toán cho công ty vận chuyển quốc tế một mức phí phù hợp và không phải lo lắng nhiều về hàng hóa.

  Tất cả các thủ tục sẽ được thông quan hợp lệ khi vận chuyển quốc tế

   Khi vận chuyển quốc tế đi các quốc gia khác nhau, sẽ có ít/nhiều những rắc rối về rào cản nếu hàng hóa của bạn không thuộc mặt hàng cấm. Tuy nhiên, tại mỗi quốc gia đều sẽ có những quy định riêng trong việc vận chuyển quốc tế, mà các vấn đề này thì các doanh nghiệp vận chuyển quốc tế lại là đơn vị vô cùng am hiểu và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

  bản đồ thế giới với thị thực, tem, con dấu. khái niệm du lịch - thông quan quốc tế hình ảnh sẵn có, bức ảnh & hình ảnh trả phí bản quyền một lần

  Hoạt động thông quan quốc tế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều 

    Bắt đầu từ các thủ tục để được vận chuyển, quá trình thông quan hàng hóa; việc chuẩn bị các chứng từ và giấy tờ đúng với quy trình vận chuyển giữa các nước thì các đơn vị vận chuyển quốc tế dễ dàng giải quyết. Việc của khách hàng chỉ là đưa ra được các loại giấy tờ, chứng tờ, hóa đơn phù hợp với lô hàng của mình theo yêu cầu của Cục Hải quan từng quốc gia. Trong bước này thì khách hàng có thể tự thực hiện được; tuy nhiên nếu mức chi phí chênh lệch không quá nhiều thì khách hàng nên sử dụng các đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp.

  Đầy đủ kho bãi, phương tiện dành riêng cho việc vận chuyển

    Hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế thường mất nhiều thời gian với quãng đường vận chuyển dài cùng với đó là những phương tiện vận chuyển chuyên biệt như: máy bay, xe tải, tàu thủy...Và đối với những doanh nghiệp thông thường thì chắc chắn không thể có được những phương tiện này.

    Các hãng vận chuyển thường được đầu tư cơ sở hạ tầng tốt và các trang thiết bị hiện tại. Hàng hóa được vận chuyển theo đúng quy trình được tới địa điểm người nhận chính xác, không tốn kém chi phí với mức thời gian tối ưu còn được đảm bảo an toàn về hàng hóa. Khi khách hàng mua bảo hiểm hàng hóa thì nếu có vấn đề xảy ra các đơn vị vận chuyển sẽ bồi thường một mức chi phí tương đương với giá trị hàng hóa.

    Ngoài ra, quãng đường vận chuyển phải đối mặt với rất nhiều rủi ro cho hàng hóa và tại hải quan tại mỗi nước có những yêu cầu khác nhau, những vấn đề này cần phải trực tiếp giải quyết và một mình bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

  KẾT LUẬN

  Đối với hoạt động vận chuyển quốc tế, việc thuê ngoài một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh hạn chế được những chi phí phát sinh không mong muốn và những rủi ro có thể xảy ra. Đó là lý do mà hoạt động logistics quốc tế đang được ưu tiên phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

  -----------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HYE GROUP

  Địa chỉ: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

  HOTLINE: 058 58 12345

   

  Bài viết liên quan

  058 581 2345