03 QUY ĐỊNH VỀ MẶT HÀNG VẬN CHUYỂN CỦA HYE GROUP KHI KHÁCH HÀNG GỬI HÀNG

03 QUY ĐỊNH VỀ MẶT HÀNG VẬN CHUYỂN CỦA HYE GROUP KHI KHÁCH HÀNG GỬI HÀNG
Mục lục

    Đối với dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, HYE GROUP luôn tuân thủ theo những quy định về hoạt động vận chuyển hàng hóa mà Nhà nước và pháp luật ban hành. Trong đó, nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa được an toàn và nhanh chóng, người gửi cần biết quy định những mặt hàng bị cấm gửi và những mặt hàng bị hạn chế theo quy định của HYE GROUP. Đây cũng là thông tin áp dụng cho tất cả các khách hàng của HYE GROUP.

   NHỮNG MẶT HÀNG BỊ CẤM GỬI DƯỚI MỌI HÌNH THỨC:

  Những mặt hàng bị cấm vận chuyển quốc tế

    Dưới đây là những mặt hàng bị Nhà nước cấm gửi trong hoạt động vận chuyển hàng hóa của các công ty vận tải, không chỉ là đối với hoạt động vận tải nội địa mà còn đối với hoạt động vận tải quốc tế. Những mặt hàng này theo quy định của Nhà nước, bao gồm:  

  • Hàng nguy hiểm, hàng do Nhà nước quản lý và cấp phép như sinh vật sống, các loại chất kích thích, ma túy, chất gây nghiện.
  • Vũ khí, đạn được, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.
  • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm, tài liệu nhằm mục đích phá hoại Nhà nước.
  • Những hợp chất, thiết bị, chất nổ, chất gây phóng xạ có thể gây nguy hiểm cho con người, môi trường hoặc kim loại quý đều bị cấm vận chuyển trong nước.

  NHỮNG MẶT HÀNG BỊ HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN QUA ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG/ĐƯỜNG BIỂN:

    Hai loại hình vận chuyển là vận tải đường biển và đường hàng không thường khá khắt khe về các mặt hàng vận chuyển và đưa ra nhiều quy định hạn chế các loại hàng hóa được phép vận  

  Hai loại hình vận chuyển là đường biển và đường hàng không thường khá khắt khe về mặt hàng vận chuyển và đưa ra nhiều quy định hạn chế các loại hàng hóa được phép vận chuyển đi quốc tế. Bởi vì nhiều mặt hàng có thể gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển mà các đơn vị vận chuyển không thể kiểm soát và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.  

    

    Trên máy bay, đa phần các hãng hàng không thường hạn chế hoặc quản lý nghiêm ngặt đối với vận chuyển những mặt chất lỏng, dễ cháy nổ như: mỹ phẩm dạng nước, pin, máy lửa, các chất dạng bột. Các chất này rất dễ gây nguy hiểm cho máy bay và con người khi cất cánh, tùy theo mức độ nguy hiểm của hàng hóa mà hải quan có thể xem xét.

    Hoạt động vận tải bằng đường biển cũng hạn chế nhiều loại hàng hóa có thể làm ảnh hưởng đến các hàng hóa khác, môi trường như: than, chất bột không rõ nguồn gốc. Ví dụ như mặt hàng than đá hay các mặt hàng dễ cháy nổ thì vào mùa nắng nóng các doanh nghiệp vận chuyển sẽ không nhận mặt hàng này.

    Một vài hàng hóa vận chuyển có điều kiện cần được tuân thủ theo đúng Quy định Hải quan quốc tế (tham khảo chi tiết tại Quy định về mặt hàng vận chuyển của HYE GROUP).

  VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CÓ ĐIỀU KIỆN

    Những hàng hóa chuyển phát có điều kiện bạn cần chứng mình đầy đủ chứng từ, giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng trước khi vận chuyển. Vận chuyển hàng hóa nhằm mục đích kinh doanh phải có chứng từ thuế, chứng từ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật.

    Hàng liên quan đến việc phục vụ nghiên cứu khóa học, côn trùng, hàng dễ hư hỏng buộc phải đóng gói theo các tiêu chuẩn quy định đảm bảo không gây hư hỏng, ô nhiễm. Đặc biệt với những mặt hàng giá trị cao, trên 10.000 USD cần phải báo với nhân viên tại lúc gửi hàng để kiểm tra lại trước khi xác nhận vận chuyển.

  Tham khảo bảng giá vận chuyển của các dịch vụ của HYE GROUP tại đây.

  --------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HYE GROUP

  Địa chỉ: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

  HOTLINE: 058 58 12345

  Bài viết liên quan