08 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

08 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC
Mục lục

  Nhập hàng từ Trung Quốc luôn là điều được các nhà kinh doanh Đông Nam Á quan tâm và tìm hiểu thật kỹ khi bán hàng tại các quốc gia Đông Nam Á. Bởi để bán hàng được thành công với mức doanh thu và lợi nhuận cao thì yếu tố về chất lượng hàng hóa, nguồn hàng và chi phí vận chuyển quốc tế là điều mà ai cũng quan tâm khi quyết định nhập hàng từ Trung Quốc.

  08 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NHẬP HÀNG TỪ TRUNG QUỐC

  Nếu bạn là một nhà kinh doanh và nhập hàng từ Trung Quốc nhưng chưa biết những điều sau thì sẽ rất lãng phí và tốn kém tiền bạc mà không tìm được những sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

  Những điều cần biết khi nhập hàng từ Trung Quốc

  HOÀN TOÀN CÓ THỂ NHẬP HÀNG CHÍNH NGẠCH DƯỚI DẠNG CÁ NHÂN

    Việc nhập hàng chính ngạch từ Trung Quốc hoàn toàn có thể tự thực hiện dưới dạng cá nhân/nhóm kinh doanh. Các hoạt động của việc nhập hàng chính ngạch bao gồm: tìm kiếm nhà cung cấp uy tín; ký kết hợp đồng thương mại rõ ràng và làm thủ tục hải quan nhập khẩu tại Việt Nam. Công việc này hoàn toàn có thể tự thực hiện nếu bạn có khả năng về tiếng Trung và có kiến thức về xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan về Việt Nam.

  NẾU XÁC ĐỊNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÌ NÊN MỞ CÔNG TY, THỦ TỤC KHÔNG HỀ KHÓ

    Việc xây dựng thương hiệu sản phẩm là điều vô cùng quan trọng khi kinh doanh bởi đây là yếu tố tiên quyết giúp cho khách hàng nhớ tới sản phẩm của một doanh nghiệp. Tạo dựng một thương hiệu riêng giúp khác biệt hóa so với đối thủ cạnh tranh, xây dựng được văn hóa doanh nghiệp từ đó giúp cho doanh nghiệp phát triển hơn trong ngành kinh doanh mang tính cạnh tranh như vậy.

  Xây dựng công ty giúp bảo hộ cho thương hiệu sản phẩm

    Và để cho thương hiệu có bảo hộ về pháp lý và khách hàng tin tưởng khi lựa chọn sử dụng thì các chủ kinh doanh nên mở Công ty để đảm bảo các thủ tục hợp pháp cho doanh nghiệp và sản phẩm của mình.

  NẾU VẬN CHUYỂN HÀNG VỚI SỐ LƯỢNG LỚN THÌ CÓ THỂ ĐÀM PHÁN MỨC GIÁ TỐT HƠN

     Vận chuyển hàng đi đường biển sẽ có mức chi phí thấp hơn so với đường hàng không và đường bộ. Do đó, với những khách hàng có hàng hóa đi với số lượng lớn và tần suất thường xuyên thì có thể đàm phán mức giá sản phẩm tốt hơn và giảm chi phí vận chuyển hàng hóa xuống mức tối thiểu để tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp.

  THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU CHỊU CÁC NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ - TRƯỚC KHI NHẬP PHẢI KIỂM TRA KỸ ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ

     Khi thực hiện các thủ tục hải quan, cần phải lưu ý là hoạt động thủ tục hải quan được tiến hành dựa trên các nguyên tắc sau:

  1. Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất, nhập cảnh, quá cảnh phải được làm thủ tục hải quan và chịu sự kiểm tra, giám sát hải quan, vận chuyển đúng tuyến đường, qua cửa khẩu theo quy định của Pháp luật.
  2. Kiểm tra hải quan được thực hiện trên cơ sở phân tích thông tin, đánh giá việc chấp hành pháp luật của chủ hàng, mức độ rủi ro về vi phạm pháp luật hải quan để đảm bảo quản lý nhà nước về hải quan và không gây khó khăn cho hoạt động xuất, nhập khẩu.
  3. Hàng hóa, phương tiện vận tải được thông quan sau khi đã làm thủ tục hải quan.
  4. Thủ tục hải quan phải được thực hiện công khai, nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của pháp luật và Cục Hải quan tại các nước.

  -------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HYE GROUP

  Địa chỉ: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

  HOTLINE: 058 58 12345

  Bài viết liên quan