3 "MẸO" GIẢM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI ĐỊA TRUNG QUỐC KHI MUA HÀNG TRÊN 1688 MÀ BẠN NÊN BIẾT!!!

3 "MẸO" GIẢM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI ĐỊA TRUNG QUỐC KHI MUA HÀNG TRÊN 1688 MÀ BẠN NÊN BIẾT!!!
Mục lục

  3 “MẸO” GIẢM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI ĐỊA TRUNG QUỐC KHI MUA HÀNG TRÊN 1688 MÀ BẠN NÊN BIẾT!!!

    Hầu hết các nhà cung cấp trên 1688 thường không miễn phí vận chuyển nội địa do đặc thù là bán sỉ nên lợi nhuận rất thấp, họ sẽ không chi trả chi phí vận chuyển nội địa cho bạn. Phí vận chuyển nội địa sẽ tính theo kg, thường thì 1 kg đầu sẽ có phí từ 6-10 tệ và các kg tiếp theo phí sẽ là 2-4 tệ tuỳ vào từng đơn vị vận chuyển. Vậy làm thế nào để có thể tối ưu chi phí vận chuyển nội địa?

  LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP CÓ ĐỊA CHỈ KHO HÀNG GẦN VỚI KHO CỦA ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN

   

  Khi địa chỉ kho hàng của nhà cung cấp gần với kho của đơn vị vận chuyển thì có thể bạn sẽ được miễn ship nội địa, hoặc nếu không thì chi phí cũng rất thấp. Đây cũng là 1 tiêu chí khá quan trọng trong khâu tìm xưởng uy tín để nhập hàng. Thường trên đầu mỗi trang của nhà cung cấp sẽ có địa chỉ của họ trên đó. Địa chỉ của xưởng cũng là yếu tố đánh giá xưởng uy tín khi bạn lựa chọn.
  Ví dụ: mặt hàng cần câu thì nổi tiếng ở Thường Châu, các mặt hàng phụ kiện trang sức thì các xưởng lớn nằm ở Chiết Giang,…

  ĐẶT HÀNG VỚI SỐ LƯỢNG ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ SHIP NỘI ĐỊA

    Sau khi xem qua các tiêu chí và bạn đã lựa chọn được nhà cung cấp nguồn hàng uy tín, hãy đàm phán với phía bên nhà cung cấp về giá cả khi mua với số lượng lớn, đồng thời thương lượng về việc miễn phí ship nội địa. Hãy cho họ thấy bạn là khách hàng lớn, có tiềm năng hợp tác lâu dài.
  Ví dụ: Nếu bạn đang muốn mua sản phẩm túi xách chỉ với số lượng 200 cái, thì khi đàm phán, bạn không nên hỏi giá của số lượng 200 mà nên hỏi giá của số lượng lớn hơn, chẳng hạn như 1000-2000 cái. Vì giá của 200 và giá của sl 1000-2000 có sự khác biệt rất lớn. Tuy nhiên, khi một số xưởng họ đồng ý miễn ship cho bạn thì họ đã tăng đơn giá của sản phẩm lên 1 chút.


  Vì vậy, việc của bạn là tham khảo giá của nhiều xưởng để xem mức giá sàn là bao nhiêu.
  Ví dụ: bạn mua 1000 cái túi xách, 1 xưởng họ báo giá 25 tệ miễn ship, nhưng 1 xưởng khác có phí vc nội địa là 500 tệ nhưng đơn giá chỉ 24 tệ thì tính ra giá vẫn rẻ hơn 500 tệ. Việc của bạn là tham khảo 4-5 xưởng để chọn ra xưởng có giá tốt nhất (khi chất lượng sản phẩm của các xưởng là giống nhau).

  LỰA CHỌN ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ UY TÍN, CÓ NHIỀU KHO HÀNG TẠI TRUNG QUỐC

    Đây là một vấn đề rất quan trọng khi nhập hàng Trung Quốc. Khi đơn vị vận chuyển hàng hoá của bạn có nhiều kho hàng ở Trung, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tối ưu được chi phí vận chuyển nội địa cho đơn hàng của mình. Việc bạn cần làm chỉ cần gửi các địa chỉ nhận hàng tại kho Trung cho xưởng và hỏi họ xem đâu là địa chỉ gần họ nhất, vì khoảng cách càng gần thì phí vận chuyển nội địa càng rẻ. Trong trường hợp nhà cung cấp không miễn phí ship nội địa, thì bạn nên biết thông tin về các hình thức vc nội địa Trung để lựa chọn đơn vị có chi phí tiết kiệm nhất.


  Thông thường, hàng hoá nội địa Trung Quốc sẽ được vận chuyển theo 3 hình thức dưới đây:

  CHUYỂN PHÁT NHANH

    Hình thức này giống với các bên vận chuyển ở nước ta như GHTK, J&T,... Với hình thức vận chuyển này thì hàng hoá đi rất nhanh, thường sẽ chỉ mất 1-3 ngày, vì nó vận chuyển hoàn toàn bằng máy bay, và giao hàng tận nơi cho bạn.
  Tuy nhiên chi phí vận chuyển đắt, chỉ phù hợp với các đơn hàng có cân nặng dưới 150kg. Hình thức này bạn chỉ cần có mã vận đơn là có thể tra được đơn hàng trên kuaidi 100 rất dễ dàng và chủ động.

  CHUYỂN PHÁT CHẬM

    Nhiều người nhập hàng TQ rất lâu nhưng vẫn chưa biết hình thức này. Chuyển phát chậm - hay còn gọi là Wuliu (物流) - vận chuyển hàng hoá bằng ô tô, thời gian giao hàng khoảng 4-7 ngày, chi phí rẻ. Tuy nhiên, hàng hoá chỉ được giao đến bưu cục gần địa chỉ kho của bạn nhất, chứ không giao hàng tận nơi. Có nghĩa là bạn sẽ mất thêm 1 khoản chi phí để ra bưu cục kéo hàng về kho của bạn.
     Hình thức này phù hợp với các đơn hàng nặng trên 250kg và sẽ không thể check được đơn hàng gửi CPC, chỉ có thể nhờ nhà cung cấp Trung gọi và hỏi hậu cần để kiểm tra.

  CHUYỂN PHÁT NHANH TIẾT KIỆM

    Hình thức này phù hợp với các đơn hàng có cân nặng từ 150-250kg, giao hàng bình thường (3-5 ngày), chi phí ổn, giao hàng tận nơi, bằng cả ô tô và máy bay, có thể check được mã đơn hàng trên kuaidi 100 tương tự chuyển phát nhanh.
  Gợi ý một số bên vận chuyển thường dùng: 安能物流, 壹米滴答, 中国邮政,百事快递, 德邦.
  Trên đây là 3 hình thức vận chuyển hàng hoá nội địa tại Trung Quốc, dựa vào số cân nặng đơn hàng mà bạn lựa chọn hình thức vc chính xác và deal giá vận chuyển với nhà cung cấp cho chính xác để tiết kiệm tối đa chi phí nhập hàng.

  ---------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  HOTLINE: 058 58 12345

  ĐỊA CHỈ:

  1. Trụ sở chính: Nam Cường Building, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  2. Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh

  Bài viết liên quan