6 SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐÔNG ĐÚC NHẤT ĐÔNG NAM Á MÀ DOANH NGHIỆP KHÔNG NÊN BỎ LỠ

6 SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐÔNG ĐÚC NHẤT ĐÔNG NAM Á MÀ DOANH NGHIỆP KHÔNG NÊN BỎ LỠ
Mục lục

  🌟 SHOPEE

    Đứng đầu, Shopee đến từ Singapore là chợ có lượng người truy cập nhiều nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại, với tổng lượt truy cập 197,8 triệu lượt mỗi tháng. Thị trường dưới sự bảo trợ của công ty SEA Group hiện đang hoạt động tại tám quốc gia, bao gồm Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan và Brazil.
  Shopee đứng đầu thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á

  🌟 LAZADA

  Bên cạnh Shopee, nền tảng thương mại điện tử được truy cập nhiều thứ hai là Lazada, với tổng số 161,7 triệu khách truy cập hàng tháng. Lazada đã thực sự hoạt động tại một số nước ASEAN. Tổng số lượt truy cập nhiều nhất đến từ Thái Lan (39,4 triệu), Philippines (38,6 triệu) và Indonesia (29,3 triệu).
  Lazada là sàn thương mại điện tử nổi tiếng thứ 2 khu vực

  🌟 TOKOPEDIA

    Tiếp theo là Tokopedia. Nền tảng thương mại điện tử đến từ Indonesia này được ghi nhận có tổng cộng 72,4 triệu người truy cập hàng tháng, qua đó đứng thứ 3 về số lượng truy cập tại Đông Nam Á. Thị trường được thành lập vào năm 2009, có 10 triệu người bán và 100 triệu người dùng tích cực. Tokopedia hiện đang được đồn đoán là sẽ hoàn tất việc sáp nhập với công ty gọi xe Gojek.
   
  Tokopedia - nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng tại Indonesia

  🌟 BUKALAPAK

    Theo dữ liệu của Web Retailers, Bukalapak hiện có 26,8 triệu khách truy cập hàng tháng và đứng thứ tư ở Đông Nam Á về số lượt truy cập. Hiện tại, Bukalapak có hơn sáu triệu người bán và 70 triệu người dùng tích cực. Ở Bukalapak, có trung bình hai triệu giao dịch thương mại diễn ra mỗi ngày.

  🌟 TIKI

    Thị trường trực tuyến lớn tiếp theo ở Đông Nam Á là Tiki đến từ Việt Nam với 22 triệu khách truy cập hàng tháng. Ban đầu, nền tảng thương mại điện tử được thành lập vào năm 2010 chỉ nhằm mục đích bán sách tiếng Anh.
  Tuy nhiên, theo thời gian, Tiki chuyển đổi thành chợ bán đa dạng sản phẩm và mở rộng sang dịch vụ giao hàng nhanh. Riêng tại Việt Nam, Tiki trở thành sàn thương mại điện tử lớn thứ 3 sau Shopee và Lazada.
  Tiki - nền tảng TMĐT của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách Đông Nam Á

  🌟 BLIBLI

    Ở vị trí thứ sáu là Blibli. Thị trường Indonesia này được ghi nhận là thu hút tổng cộng 15,8 triệu khách mỗi tháng. Không khác nhiều so với các thị trường khác, Blibli cũng bán nhiều loại sản phẩm và cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí và tín dụng không tính lãi cho tất cả các sản phẩm của mình. Blibli cũng được biết là có Chương trình người bán toàn cầu để giúp các doanh nghiệp quốc tế có thể bán hàng trên trang web của mình.
   
   

  Bài viết liên quan