BẠN CÓ ĐANG CHỌN ĐÚNG KÊNH VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ???

BẠN CÓ ĐANG CHỌN ĐÚNG KÊNH VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ???
Mục lục

  BẠN CÓ ĐANG CHỌN ĐÚNG KÊNH VẬN CHUYỂN

    Đối với các chủ kinh doanh quốc tế, việc lựa chọn tuyến vận chuyển sao cho phù hợp không phải là điều đơn giản. Doanh nghiệp muốn ưu tiên chọn phương thức nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản và chất lượng phù hợp với nhu cầu.

  - Chuyển phát nhanh quốc tế: Phù hợp với hàng có khối lượng ít, chỉ vài kg

  - Vận tải đường biển: Phù hợp với hàng có khối lượng lớn, giá trị thấp; tốc độ vận chuyển tương đối chậm

  - Vận chuyển hàng không: Phù hợp với hàng có khối lượng nhỏ, giá trị cao; tốc độ vận chuyển nhanh

  Ngoài ra cũng cần xem xét đến các vấn đề khác như khai báo hải quan xuất nhập khẩu, bảo hiểm hàng hóa...Ưu tiên chọn phương thức nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản và chất lượng phù hợp với nhu cầu. Hiện nay, dịch vụ hậu cần phục vụ TMĐT xuyên biên giới vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đi các nước chủ yếu bao gồm các loại sau:

  CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ

  Nhìn chung, chi phí chuyển phát nhanh quốc tế khá cao. Nhược điểm lớn nhất là “đắt”, còn ưu điểm lớn nhất là “nhanh”, độ tin cậy và an toàn cao, đồng thời cũng có thể theo dõi tiến độ trong suốt quá trình. Thông thường, chuyển phát nhanh quốc tế chỉ được sử dụng khi khách hàng có yêu cầu cao về tốc độ và giá trị hàng hóa cũng tương đối cao.

  CHUYỂN PHÁT NHANH NỘI ĐỊA TRUNG (EMS/SF EXPRESS/FOUR LINKS/ONE EXPRESS

  Nhìn chung, chi phí thấp hơn so với chuyển phát nhanh quốc tế như UPS và DHL, nhưng tính kịp thời và độ tin cậy thấp hơn một chút, năng lực thông quan ở Trung Quốc tương đối mạnh, đặc biệt là EMS qua đường bưu điện. Các quốc gia (khu vực) mà SF Express và “tứ thông nhất đạt” (5 hãng: 申通快递、圆通速递、中通快递、汇通快递、韵达快递) có thể tiếp cận không đủ rộng rãi, EMS dựa vào các kênh bưu chính và có phạm vi phủ sóng rộng hơn.

  CÁC ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ CHUYÊN TUYẾN

  Dịch vụ vận chuyển chuyên tuyến xuyên biên giới thường thông qua đường hàng không, sau đó được giao tận nơi tại quốc gia đích thông qua các công ty hậu cần đối tác, công ty chuyển phát nhanh, v.v. Đặc điểm của vận chuyển chuyên tuyến là trước tiên thu nhận, tập kết hàng hóa, sau đó gửi hàng hóa cho hãng hàng không dưới dạng một chuyến hàng, tiếp đó phân loại và giao hàng khi hàng đến quốc gia (khu vực) đích. Bằng cách này, chi phí vận tải hàng không có thể được giảm bớt một cách hiệu quả nhờ lợi thế về quy mô. Vì vậy, giá thành của kênh này nhìn chung thấp hơn so với chuyển phát nhanh quốc tế, nhưng tính kịp thời của nó lại không sánh bằng.

  Đây cũng là kênh vận chuyển được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi tính chuyên nghiệp, nhanh chóng và an toàn trong quá trình vận chuyển. Bảng giá vận chuyển được tham khảo tại đây

  DỊCH VỤ KHO Ở NƯỚC NGOÀI BAO GỒM KHO BIÊN GIỚI (GIAO HÀNG CHẶNG ĐẦU VÀ GIAO HÀNG TẬN NƠI)

  Mô hình kho hàng ở nước ngoài là mô hình logistics mới được phát triển sau sự trỗi dậy của TMĐT xuyên biên giới, kho hàng ở nước ngoài bao gồm ba phần: vận chuyển chặng đầu tiên (điển hình hơn là chặng đầu tiên của FBA), quản lý kho bãi và giao hàng tận nơi. Trong số đó, việc vận chuyển chặng đầu tiên là từ nhà bán Trung Quốc đến kho hàng ở nước ngoài, quản lý kho bãi ở nước ngoài bao gồm một loạt các dịch vụ như lưu kho, phân loại, đóng gói, dán nhãn.

  Giao hàng tận nơi có nghĩa là sau khi khách hàng nước ngoài đặt hàng, sản phẩm sẽ được vận chuyển trực tiếp từ kho hàng ở nước ngoài và giao cho khách hàng thông qua dịch vụ hậu cần địa phương hoặc chuyển phát nhanh. Ưu điểm lớn nhất của kho hàng ở nước ngoài là tính kịp thời cao (tương đương với chuyển phát nhanh trong nước) và trải nghiệm khách hàng tốt. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề như tồn đọng hàng trong kho hoặc thiếu hụt hàng do dự báo doanh số bán hàng không chính xác hoặc sự thay đổi của thị trường.

  Mỗi mô hình logistics xuyên biên giới lại có tốc độ, cước phí vận chuyển và chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ logistics khác nhau.

  --------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  HOTLINE: 058 58 12345

  ĐỊA CHỈ:

  1. Trụ sở chính: Nam Cường Building, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  2. Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh

  Bài viết liên quan