DỊCH VỤ FULFILLMENT - GIẢI PHÁP GIÚP DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH DOANH

DỊCH VỤ FULFILLMENT - GIẢI PHÁP GIÚP DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH DOANH
Mục lục

  Fulfillment là cụm từ để chỉ quá trình từ lúc hàng hóa được nhập về, chuyển về kho và cuối cùng là người mua nhận được hàng. Fulfillment sẽ là đơn vị thay thế người bán thực hiện các công việc như quản lý kho, xử lý đơn hàng, vận chuyển; hàng hóa sẽ được đảm bảo đưa đến địa chỉ một cách nhanh chóng.

  SỬ DỤNG DỊCH VỤ FULFILLMENT - GIẢI PHÁP GIÚP DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH DOANH

    Những khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ fulfillment là những doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử hoặc những đơn vị bán trên các nền tảng mạng xã hội. Tại Việt Nam, có thể kể đến các kênh như Tiki, Shopee, Lazada…đang áp dụng hình thức này.

   Quy trình của dịch vụ Fulfillment được diễn ra như sau:

  Bán-hàng-đi-Đông-Nam-Á-không-còn-khó-khăn-với-dịch-vụ-fulfillment

  Các loại dịch vụ fulfillment phổ biến:

  Dựa vào quy mô như nguồn nhân lực và khả năng tài chính mà người bán có thể lựa chọn cho mình hình thức fulfillment phù hợp. Có thể kể đến các hình thức: in-house fulfillment; dropshipping và outsourced fulfillment.

  In - house fulfillment

   Nó còn được gọi khác là self-fulfillment. Công ty sẽ có kho hàng lưu riêng và tự quản lý các hoạt động tồn kho, xử lý, hoàn tất đơn hàng. Hình thức này sẽ phù hợp với các công ty có quy mô như sau:

  • Công ty có quy mô lớn và có thể bỏ ra khoản ngân sách lớn để đầu tư kho bãi riêng, thuê nhân công để thực hiện mọi quy trình hoàn tất đơn hàng.
  • Các công ty startup, chưa có lượng khách hàng ổn định, quy trình, kho bãi đều tự hoạt động. Tự thực hiện các hoạt động fulfillment sẽ giúp doanh nghiệp không mất nhiều vốn vào đầu tư mà sẽ chú ý vào sản phẩm bán ra nhiều hơn.

  Dropshipping

    Dịch vụ dropship là dịch vụ mua bán có sự tham gia của đơn vị trung gian ở giữa người mua và người bán. Đơn vị này không sở hữu hàng hóa, mà họ liên hệ với những nhà cung cấp để chuyển hàng trực tiếp đến người mua. Hình thức này được rất nhiều trang thương mại điện tử sử dụng như Amazon, Shopify, AliExpress…

  Dịch-vụ-dropship-giúp-doanh-nghiệp-nâng-cao-hiệu-quả-kinh-doanh

     Dịch vụ dropship phù hợp với những người bán đa dạng các mặt hàng mà không có nhiều vốn. Họ chỉ cần đầu tư vào các hoạt động marketing để nâng cao hiệu quả kinh doanh và độ nhận diện thương hiệu, tạo dựng uy tín. Tuy nhiên loại hình này chứa khá nhiều rủi ro, nhất là từ nhà cung cấp. Điều đó có thể gây ra dễ mất khách hàng và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của chính công ty.

  Outsourced fulfillment

     Đây là hình thức người bán/doanh nghiệp bán hàng sẽ thuê trọn gói dịch vụ từ công ty cung cấp dịch vụ fulfillment. Công ty sẽ thực hiện mọi quy trình từ khi phát sinh đơn hàng như: lấy hàng, lưu kho, xử lý đơn hàng, giao hàng cho khách hàng và thu hộ COD. Tất cả các hoạt động đều được công ty fulfillment chịu trách nhiệm. Bằng cách này các doanh nghiệp/chủ kinh doanh có thể tiết kiệm được chi phí lưu kho, nhân công và không cần phải quá bận tâm vào quá trình xử lý đơn hàng và vấn đề chăm sóc khách hàng sau bán.

  Kết luận

  Dịch vụ fulfillment là kết quả của sự phát triển mạnh mẽ của internet và thương mại điện tử. Sự phát triển đó cũng dẫn đến nhiều vấn đề cho doanh nghiệp mà chính hoạt động fulfillment đang giải quyết rất tốt. Nó giúp quản lý và giảm chi phí tồn kho; giúp doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi kinh doanh ra thị trường quốc tế và đặc biệt giúp cân bằng lợi ích và nâng cao sự hài lòng của người mua.

  ---------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  Địa chỉ Trụ sở: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

  Địa chỉ chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 058 58 12345

   

  Bài viết liên quan