ĐÔNG NAM Á: MẢNH ĐẤT "MÀU MỠ" CHO THỊ TRƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ QUỐC TẾ

ĐÔNG NAM Á: MẢNH ĐẤT "MÀU MỠ" CHO THỊ TRƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ QUỐC TẾ
Mục lục

  Đông Nam Á đang trở thành những cơ sở săn lùng phong phú cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nhà bán lẻ với hy vọng tung ra các thương hiệu cho thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới.

  NHỮNG CƠ SỞ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI DNA:

  THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHIẾM HƠN 40% TỔNG DOANH SỐ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRONG KHU VỰC

    Hiện nay, Đông Nam Á đang trở thành những cơ sở săn lùng phong phú cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nhà bán lẻ với hy vọng tung ra các thương hiệu cho thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới. Một báo cáo từ Mordor Intelligence cho biết, thương mại điện tử xuyên biên giới đã chiếm hơn 40% tổng doanh số thương mại điện tử trong khu vực.

  CÁC SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐANG RẤT PHÁT TRIỂN TẠI CÁC THỊ TRƯỜNG ĐÔNG NAM Á

    Lazada và Shopee là hai nguyên nhân lớn dẫn đến hiện tượng này. Nền tảng của họ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng xuyên biên giới ở Đông Nam Á vì cả hai đều bao phủ sáu khu vực chính - Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và Indonesia. Đến lượt mình, mỗi quốc gia này đều cho thấy tiềm năng phát triển rất lớn trong thương mại điện tử.

  DÂN SỐ TRẺ, CẬP NHẬT XU THẾ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  Nhìn chung, khu vực này đang gặt hái được thành quả nhờ một lượng lớn dân số ở độ tuổi lao động trẻ, thành thị ngày càng tăng và mong muốn cập nhật các xu hướng mới nhất mà họ nhìn thấy trên TikTok hoặc Instagram bằng cách mua hàng hóa nước ngoài.

  SỰ ỦNG HỘ TỪ CHÍNH PHỦ CÁC NƯỚC

  Đông Nam Á cũng là trung tâm mới nổi của thị trường thương mại điện tử, do dân số vốn đã cao nhưng vẫn đang tiếp tục tăng, thu nhập khả dụng tăng, tăng khả năng truy cập internet, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh càng nhiều và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông mạnh mẽ dẫn đến các dịch vụ hậu cần hiệu quả với tốc độ nhanh hơn và cuối cùng đẩy mạnh phát triển các tùy chọn giao hàng. 

  TỔNG KẾT

  Chung quy lại, thương mại điện tử xuyên biên giới dự kiến sẽ chứng kiến mức tăng trưởng cao hơn so với thị trường thương mại điện tử nói chung, ở cấp độ toàn cầu. Thương mại điện tử xuyên biên giới của Đông Nam Á chiếm hơn 40% tổng thị trường thương mại điện tử trong khu vực. 

  --------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  HOTLINE: 058 58 12345

  ĐỊA CHỈ:

  1. Trụ sở chính: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  2. Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh

  Bài viết liên quan