HÀNH TRÌNH SỐ HÓA NỀN KINH TẾ CỦA THÁI LAN

HÀNH TRÌNH SỐ HÓA NỀN KINH TẾ CỦA THÁI LAN
Mục lục

  BỨC TRANH TOÀN CẢNH CỦA NỀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI THÁI LAN

    Tốc độ kinh tế phát triển đều đặn, dân số đông với tỷ lệ người trẻ cao, có nhiều sáng kiến năng động và số người sử dụng Internet và điện thoại thông minh tăng cao - đây là những yếu tố chính để thương mại điện tử của một quốc gia đạt được tăng trưởng. Thái Lan đã và đang hội tủ đầy đủ các yếu tố trên và đang ở vị thế chiến lược có thể đầu tư vào ngành thương mại điện tử để hướng tới Thương mại điện tử trở thành "xương sống" của nền kinh tế.

    Theo nghiên cứu của tổ chức We are Social & Hootsuite, Thái Lan hiện là một trong những nước đứng đầu trong khối ASEAN về kết nối trực tuyến. Mức độ kết nối cũng thể hiện qua số người sử dụng mạng xã hội.

  MẠNG XÃ HỘI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÃNH ĐẠO CUỘC CÁCH MẠNG KINH TẾ SỐ CỦA THÁI LAN

    Tại Thái Lan, ngày càng nhiều những công nghệ mang tính sáng tạo, không chỉ làm lợi cho ngành dịch vụ mạng nói riêng mà còn cho ngành tiêu dùng nói chung, dẫn đến sự hội tụ giữa kinh tế số với mạng xã hội mà vốn là mạng xã hội thương mại điện tử. Trong bối cảnh người tiêu dùng Thái Lan ngày càng am tường Internet, kỹ thuật số nên các doanh nghiệp kinh doanh đâng tìm thấy nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực mạng xã hội thương mại điện tử. Đây là lĩnh vực có những giải pháp đổi mới có thể phục vụ người tiêu dùng một cách tốt hơn hoặc giải quyết những vấn đề về phát triển kinh tế chung.

  CÁC DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠI THÁI LAN CHUYỂN ĐỔI SANG KINH TẾ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NHƯ THẾ NÀO?

    Khi chuyển đổi sang nền kinh tế thương mại điện tử, các chủ kinh doanh/doanh nghiệp cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức. Những vấn đề này liên quan đến hoạt động bán hàng & tiếp thị, dòng tiền, cấp vốn và thanh toán.

  Theo những đánh giá của We are Social & Hootsuite, khi chuyển đổi thương mại điện tử, các doanh nghiệp/chủ kinh doanh phải thâm nhập thị trường mới và tiếp thị bằng kỹ thuật số các sản phẩm và dịch vụ. Các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng bá công cụ tìm kiếm (SEM) và tiếp thị trên mạng xã hội.

  -------------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  Địa chỉ Trụ sở: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  Địa chỉ chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 058 58 12345

  Bài viết liên quan