KHO BÃI QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG LOGISTICS CỦA DOANH NGHIỆP?

KHO BÃI QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG LOGISTICS CỦA DOANH NGHIỆP?
Mục lục

    Kho bãi không chỉ là nơi lưu trữ, phân loại hàng hóa mà còn để vận chuyển, chia chọn và bảo vệ hàng hóa.

  Quản lý hệ thống kho hàng là ưu tiên hàng đầu của HYE GROUP

    Logistics là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Trong đó, kho bãi đóng vai trò nền tảng cốt lõi trong việc lưu trữ và quản lý lượng hàng còn tồn lại trong kho. Do đó, việc lập kế hoạch, tổ chức và điều phối các công việc để việc giao hàng đến cho khách hàng đúng thời gian với chất lượng được đảm bảo là điều quan trọng nhất trong hoạt động của các doanh nghiệp logistics.

  THỰC TẾ VỀ HOẠT ĐỘNG KHO BÃI LOGISTICS

    Khoảng thời gian trước đây, thực tế kho bãi chỉ là những nhà kho sơ sài với những pallet, thùng carton chồng chất lên nhau. Đây là thời điểm mà các hình thức công nghệ: AI, xe tự động, xe nâng...vẫn chưa phát triển mà chỉ có tại các quốc gia phát triển và "cách mạng hóa" hoàn toàn lĩnh vực logistics.

     Nhìn lại hiện nay, hệ thống kho bãi được thúc đẩy phát triển mạnh với quy mô lớn bởi có sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ tiên tiến, là trụ cột đối với các doanh nghiệp logistics trong ngành phục vụ cho khách hàng. Kho bãi là một phần phức tạp bao gồm nhiều chức năng như thu mua, phân loại, phân phối, quản lý lượng hàng tồn…Phân khúc này đang phát triển với tốc độ chóng mặt nhờ áp dụng công nghệ.

  VAI TRÒ CỦA KHO BÃI TRONG HOẠT ĐỘNG LOGISTICS QUỐC TẾ

    Đóng vai trò quan trọng trong hành trình của vận chuyển hàng hóa từ kho bãi của người gửi đến tay người nhận, việc gặp bất kỳ sự cố nào tại khu vực kho đều làm cản trở tiến độ của toàn bộ quá trình phân phối hàng hóa đến tay khách hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của khách hàng, doanh số của công ty bị giảm sút và dịch vụ khách hàng bị đánh giá kém. Sản phẩm cuối cùng có thể bị giao chậm hoặc bị hủy.

    Việc lưu kho được tổ chức tốt, dựa trên công nghệ sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ logistics quản lý lượng hàng của khách hàng trong kho hiệu quả từ đó có những phương án và giải pháp giao hàng cho khách hàng kịp thời với hiệu quả cao và mức chi phí tối ưu. Từ đó sẽ giúp nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng vượt trội.

    Để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp logistics phải áp dụng công nghệ và đào tạo lực lượng nhân lực có kinh nghiệm và năng lực cao.

    Không thể phủ nhận rằng, hệ thống kho bãi là xương sống của quá trình quản lý chuỗi cung ứng. Tầm quan trọng của dịch vụ logistics đã được nâng cao hơn bởi nó đã chứng minh được vai trò của nó sau đại dịch Covid-19. Hệ thống kho bãi hiệu quả là nền tảng cho sự tồn tại và tăng trưởng của doanh nghiệp trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu.

    Trong những năm tới, việc áp dụng công nghệ với quy mô lớn sẽ tạo điều kiện thúc đẩy nhanh chóng ngành công nghiệp kho bãi và chuỗi cung ứng. Hệ sinh thái logistics sẽ tiếp tục chứng kiến sự thay đổi do công nghệ tạo ra làm cho quy trình lưu kho hàng hóa đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics hiệu quả hơn.

  -------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HYE GROUP

  Địa chỉ: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

  HOTLINE: 058 58 12345

    

   

   

  Bài viết liên quan