LÀM THẾ NÀO ĐỂ YÊN TÂM KHI GỬI HÀNG GIÁ TRỊ CAO ĐI NƯỚC NGOÀI?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ YÊN TÂM KHI GỬI HÀNG GIÁ TRỊ CAO ĐI NƯỚC NGOÀI?
Mục lục

    Gửi các mặt hàng giá trị cao là một trong những nhu cầu vận chuyển cực kỳ "nhạy cảm" vì đặc tính hàng hóa được  vận chuyển là những hàng hóa có giá trị như máy tính, tủ lạnh, ti vi, điện thoại...Như vậy, người gửi cần cân nhắc những gì để tránh rủi ro khi vận chuyển xa những mặt hàng đắt tiền??

  1. Quy định đóng gói hàng hóa giá trị cao an toàn

  • Đồ gia dụng điện tử

  Máy giặt, tủ lạnh là những mặt hàng cồng kềnh có giá trị cao

  Đối với những mặt hàng có kích thước lớn và cần tránh nước (tivi, máy giặt, điều hòa...) bên cạnh việc đóng gói theo như quy cách bảo vệ có sẵn của nhà sản xuất thì những người gửi hàng cũng có thể sử dụng những chất liệu giấy chống nước, chống thấm để cố định ở những vị trí góc cạnh của hàng hóa để tránh những va đập không thể biết khi vận chuyển quốc tế trong một thời gian dài.

  • Thiết bị di động & linh kiện điện tử 

  1.  Sử dụng các chất liệu bảo vệ để cố định hàng hóaĐiện thoại, laptop là những mặt hàng điện tử giá trị cao

  Đối với những mặt hàng giá trị cao có kích cỡ vừa và nhỏ, dễ vỡ (điện thoại, laptop...) thì người gửi/đơn vị vận chuyển cần bọc hàng hóa bằng miếng xốp bọt biển để cố định hàng gửi và chống sốc trong quá trình vận chuyển quốc tế trong thời gian dài. Bên cạnh đó, để hàng hóa không bị ẩm trong quá trình vận chuyển, người gửi nên bọc thêm một lớp giấy chống thấm hoặc chèn những gói hút ẩm cùng với hàng hóa, sau đó cố định bằng băng keo trong.

       2. Sử dụng thùng carton để đóng gói

  Sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa

    Sau khi hàng hóa đã được cố định một cách an toàn, người gửi/nhà vận chuyển nên dùng thùng carton có kích thước vừa đủ để đặt hàng hóa vào bên trong và chèn thêm một số vậy liệu mềm (xốp, mút, giấy báo...) vào những khoảng trống trong thùng để giúp hàng hóa không bị va đập khi vận chuyển đi xa.

  • Hàng hóa khác

    Một số hàng hóa khác như là các tác phẩm nghệ thuật, động cơ, xe gắn máy, thực phẩm chức năng...người gửi hàng hóa cũng có thể tham khảo với những cách đóng gói trên để áp dụng. Lưu ý với những loại thực phẩm chức năng, người gửi hàng có thể sử dụng giấy chống sốc vì loại hàng hóa này có thể bị ẩm khi vận chuyển xa trong thời gian dài. Vì gửi hàng hóa quốc tế nên thời gian vận chuyển thường rất dài, từ 3 - 5 ngày (đối với gửi hàng bằng đường hàng không) cho đến 20 - 30 ngày (đối với gửi hàng bằng đường biển) do đó việc đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn vô cùng quan trọng để giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển quốc tế.

  2. Chuẩn bị đầy đủ chứng từ của những hàng hóa giá trị cao

     Thông thường, những khách hàng gửi hàng hóa thường e ngại khi công khai giá trị thực của loại hàng gửi vì lo lắng khi biết được giá trị của hàng hóa, đơn hàng của họ sẽ dễ trở thành mục tiêu cho những hành vi trộm cắp. Do đó, phần lớn các đơn hàng sẽ không được khai báo đúng giá trị. Nên dẫn đến trường hợp không may khi xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển, các đơn vị vận chuyển sẽ không đưa ra phương án bồi thường thỏa đáng cho khách hàng. Do đó, người gửi cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết có liên quan và khai báo chính xác giá trị thực của mặt hàng gửi cho công ty vận chuyển để từ đó làm cơ sở bồi thường thiệt hại khi có sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển.

  Chứng từ vô cùng quan trọng khi vận chuyển hàng hóa quốc tế

  3. Không phải đơn vị nào cũng cung cấp gói bảo hiểm hàng giá trị cao

    Một trong những điều cần lưu ý khi gửi hàng giá trị cao đó là việc cung cấp bảo hiểm hàng hoá. Đây là một trong những dịch vụ mà các công ty vận chuyển thường cung cấp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nhưng không phải đơn vị vận chuyển nào cũng cung cấp chính sách bảo hiểm hàng hóa cho hàng gửi giá trị cao vì thường các gói bảo hiểm này sẽ do đơn vị thứ ba cung cấp. Vì vậy, người gửi hàng nên lựa chọn đơn vị chuyển phát có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hoá và đăng ký mua khi gửi hàng hoá giá trị cao.

  Bảo hiểm hàng hóa vô cùng quan trọng khi vận chuyển đi nước ngoài

  4. Lựa chọn đơn vị chuyển phát hàng giá trị cao uy tín

  Là đơn vị được khách hàng yên tâm và ưu tiên sử dụng khi vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam, Trung Quốc đi các nước Đông Nam Á và Mỹ. Với hệ thống quản lí đơn hàng khép kín, hàng gửi sẽ được xử lí dưới sự giám sát nghiêm ngặt và tình trạng đơn hàng sẽ được thông báo ngay lập tức tới khách hàng xuyên suốt quá trình vận chuyển nhờ hệ thống tracking tự động

  Là một đơn vị dày dạn kinh nghiệm xử lý và vận chuyển hàng giá trị cao, HYE GROUP chắc chắn sẽ là đối tác tin cậy của khách hàng.

  ---------------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HYE GROUP

  Địa chỉ: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  HOTLINE: 058 58 12345

   

  Bài viết liên quan