NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG PHILIPPINES

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG PHILIPPINES
Mục lục

  TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG PHILIPPINES

  TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG PHILIPPINES

    Philippines là thị trường có quy mô lớn với hơn 100 triệu dân. Kim ngạch xuất khẩu trên 90 tỷ USD/năm. Yêu cầu về chất lượng và giá cả không quá cao, văn hóa tiêu dùng không quá khắt khe (không phải theo các quy định tôn giáo, khá cởi mở với đồ nhập khẩu), phù hợp với khả năng cung cấp của Việt Nam. Mặt khác, hàng hóa của Việt Nam được hưởng mức thuế ưu đãi trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN.

  Philippines-là-thị-trường-đầy-tiềm-năng-với-các-nhà-kinh-doanh-quốc-tế

    Philippines là thị trường mới nổi và đứng thứ 6 Đông Nam Á theo giá trị GDP bình quân đầu người. Đây là quốc gia xuất khẩu dừa lớn thứ 2 trên Thế giới. Đây là đất nước được tạo thành từ 7.641 hòn đảo và chỉ có hơn 2.000 hòn đảo có người sinh sống. Với ngôn ngữ chính là tiếng Filipino và tiếng Anh. Người dân Philippines rất thích các trung tâm mua sắm. Dù đôi khi họ không có nhu cầu mua nhưng vẫn thích đến vui chơi tại các trung tâm thương mại.

    Giao thông thuận lợi cho lưu thương mại song phương với đường bay thẳng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 3 - 3,5 tiếng; chi phí ăn ở, đi lại không quá đắt đỏ, giúp giảm chi phí giao dịch, gặp gỡ khách hàng.

  CÁC MẶT HÀNG TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TẠI THỊ TRƯỜNG

  Khi đặt chân tới bất kỳ thị trường nào, doanh nghiệp và nhà bán lẻ đều phải tìm hiểu kỹ về văn hóa, lối sống và thói quen của con người để từ đó xác định chiến lược kinh doanh phù hợp mang lại hiệu quả cao. Theo đánh giá thống kê, thị trường Philippines có một số mặt hàng có tiềm năng phát triển tại thị trường:

  • Thủy sản: thủy sản Việt Nam có chất lượng cao, được ưa chuộng do tại đây ngành thủy sản chưa được phát triển
  • Nông sản: dân số đông, sức tiêu thụ nông sản lớn, sản xuất trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân
  • Thực phẩm chế biến: được ưa chuộng nhanh vì tính tiện lợi và giá rẻ.
  • Vật liệu xây dựng: nhu cầu vật liệu xây dựng cao do Philippines đang có Chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng do Tổng thống ban hành

    Các sản phẩm về nông nghiệp, điện tử, công nghệ thông tin là các ngành nghề được ưu tiên phát triển.

  TẬP QUÁN KINH DOANH TRÊN THỊ TRƯỜNG PHILIPPINES

    Trong quan hệ thương mại, người Philippines cởi mở khi giao tiếp, không cầu kỳ trang phục, tiếng Anh tốt, thẳng thắn. Hoạt động buôn bán ở Philippines phần lớn thông qua trung gian hoặc các đại lý (agent). Thông thường các doanh nghiệp làm ăn đều thông qua trung gian vì phần lớn các nhà máy, các siêu thị ủy quyền cho các đại lý nhập khẩu.

    Các nhà nhập khẩu muốn nhập mặt hàng nào thì phải tìm kiếm danh mục ít nhất là năm nhà cung cấp đề chọn lựa và so sánh. Bên cạnh đó, khi tới Philippines buôn bán cần đổi tiền pê sô chi tiêu vì mọi thanh toán đều bằng đồng nội tệ.

  ---------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  Địa chỉ Trụ sở: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  Địa chỉ chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 058 58 12345

   

  Bài viết liên quan