PHILIPPINES VÀ NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

PHILIPPINES VÀ NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI
Mục lục

    Philippines là một nền kinh tế thị trường công nghiệp mới. Theo các số liệu thống kê của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tính đến năm 2021, quy mô nền kinh tế của quốc gia này xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á sau Indonesia và Thái Lan. Philippines được ví như "con hổ thứ 3" của Châu Á, đất nước đầy tiềm năng cho các nhà kinh doanh quốc tế. HSBC dự đoán kinh tế của Philippines có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 16 thế giới, lớn thứ 5 Châu Á và lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á vào năm 2050. Đây cũng là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á cũng như toàn cầu, với tỷ lệ tăng GDP trung bình là 7.5% mỗi năm.

   TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

      Trong số sáu thị trường TMĐT nổi bật ở Đông Nam Á, Philippines có giá trị thương mại điện tử thấp nhất mặc dù đây là đất nước có dân số cao thứ hai trong khu vực. Với dân số 112 triệu người, Philippines có hơn 80 triệu người dùng Internet. Theo báo cáo của Global Web Index, trong số 80 triệu người dùng Internet có hơn 75% trong độ tuổi từ 16 đến 64 tuổi đã từng mua sắm trực tuyến.

    Năm 2021, trang Web We are Social and Hootsuite đã đánh giá giá trị ngành thương mại điện tử của Philippines nằm trong khoảng hơn 5.8 tỷ đô la. Con số này thể hiện mức tăng trưởng cao hơn 16% so với năm ngoái, thấp hơn mức trung bình của khu vực là 21% nhưng cao hơn mức trung bình toàn cầu 13%.

  NHU CẦU VỀ MUA SẮM TRỰC TUYẾN CỦA NGƯỜI DÂN PHILIPPINES

    NGƯỜI DÂN MUA SẮM TRỰC TUYẾN TẠI PHILIPPINES DÀNH TRUNG BÌNH 10 PHÚT MỖI NGÀY TRÊN CÁC TRANG WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

     Người dân Philippines trung bình dành khoảng 10 phút mỗi ngày cho các trang web thương mại điện tử. Trong khi Thái Lan dẫn đầu về thời gian truy cập trung bình ở mức 12 phút mỗi ngày, tiếp theo đó là Indonesia (11 phút/ngày). Việt Nam dành thời gian ít cho các nền tảng thương mại điện tử (chỉ khoảng 7 phút/ngày).

  NGƯỜI PHILIPPINES CHI NHIỀU NHẤT CHO THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

    Theo cơ sở dữ liệu của iPrice, các danh mục chi tiêu hàng đầu trên nền tảng thương mại điện tử bao gồm:

  ĐIỆN TỬ

    Theo thống kê, khoảng 40% giá trị chi tiêu trong ngành thương mại điện tử của Philippines thuộc danh mục hàng điện tử. Số tiền trung bình chi cho thiết bị điện tử mỗi ngày là 37$.

  THỜI TRANG

    Khoảng 25% đơn đặt hàng thương mại điện tử thuộc các danh mục trong mặt hàng thời trang. Số tiền chi trung bình cho mặt hàng thời trang mỗi ngày là 22$.

  CƠ HỘI VÀNG CHO CÁC NHÀ KINH DOANH TRÊN THỊ TRƯỜNG PHILIPPINES

    Philippines là đất nước phụ thuộc hoàn toàn vào hàng nhập, rất ít sản xuất do điều kiện tự nhiên không cho phép. Đặc biệt trong những năm qua, hệ sinh thái kinh doanh của Philippines đang phát triển nhanh chóng với sự hỗ trợ nhanh của Chính phủ đặc biệt trong ngành thương mại điện tử và vận chuyển. Tính đến năm 2021, quốc gia này ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực là 9.3%. Dự báo, đến năm 2025, nền kinh tế Internet tại Philippines sẽ đạt đến 40 tỷ USD. Philippines là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dùng mới bắt đầu tham gia các nền tảng trực tuyến trong thời kỳ đại dịch cao nhất khu vực, với 20% người tiêu dùng của quốc gia này sử dụng các dịch vụ số lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020.

     Trong đó, Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất ở Philippines với 98% trong số 73 triệu người dùng Internet của nước này sử dụng. Kể từ khi đất nước thực hiện giãn cách vì COVID-19, bán hàng trực tuyến (online) bùng lên như nấm sau mưa. Hàng nghìn người Philippines trở thành thương gia trực tuyến với Facebook hoặc Viber.

  Nhu cầu của người tiêu dùng về các công nghệ số tiên tiến và hiệu quả hơn trong bối cảnh giãn cách do COVID-19 đã dẫn đến việc nâng cao nhận thức và gia tăng số lượng các doanh nghiệp kinh doanh xuyên biên giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực logistics và thương mại điện tử. 

  Tham khảo: Bảng giá vận chuyển tuyến Trung Quốc - Philippines của HYE GROUP tại đây.

  ---------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  Địa chỉ Trụ sở: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

  Địa chỉ chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 058 58 1245

   

  Bài viết liên quan