QUY CÁCH ĐÓNG KIỆN GỖ CHO HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

QUY CÁCH ĐÓNG KIỆN GỖ CHO HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ
Mục lục

  ĐÓNG KIỆN GỖ TRONG VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

    Đóng kiện gỗ cho hàng hóa khi vận chuyển quốc tế là một trong những khâu quan trọng nhất trước khi vận chuyển trong hoạt động vận tải hàng hóa đi các nước Đông Nam Á. Đặc biệt, với những tuyến có thời gian vận chuyển dài thì càng phải thực hiện việc đóng gói hàng hóa vận chuyển an toàn, kỹ lưỡng hơn nữa vì thời gian dài nên dễ xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển.

    Đóng kiện hàng bằng gỗ là cách thức bảo vệ hàng hóa cho khách hàng phổ biến hiện nay cho những loại hàng có khối lượng lớn, cồng kềnh, dễ va đập, hư hỏng. Quy trình đóng gỗ cho hàng hóa cũng phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt, đúng tiêu chuẩn nhằm giúp đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển quốc tế.

  TẠI SAO PHẢI ĐÓNG KIỆN GỖ CHO MỘT SỐ LOẠI HÀNG HÓA??

    Hàng hóa khi đi vận chuyển đường bộ, đường biển trong thời gian dài, đặc biệt với hàng hóa giá trị cao hay những mặt hàng dễ vỡ thì sẽ dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài trong quá trình vận chuyển như va đập, móp méo...Nếu không được bảo vệ trong các vật liệu chắc chắn thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng hàng hóa bị hư hỏng, va đập làm thay đổi so với tình trạng ban đầu.

    Với hàng vận chuyển có số lượng, kích thước lớn, trọng lượng nặng thì yêu cầu đóng trong kiện bằng gỗ là điều bắt buộc trước khi vận chuyển. Việc đóng kiện cũng phải tuân thủ theo các quy trình đóng gói hàng hóa nhằm tránh các hư hỏng cho sản phẩm đến tay người nhận.

  QUY CÁCH ĐÓNG KIỆN GỖ CHO HÀNG HÓA

    Một quy trình đóng kiện gỗ cần đảm bảo đúng kỹ thuật, đáp ứng những tiêu chuẩn cần phải có như kích thước chính xác, chất lượng, cách thức đóng...Đồng thời, việc đóng gói phải phù hợp với hàng hóa bên trong. Quy cách đóng kiện gỗ đúng tiêu chuẩn bao gồm các bước sau:

  • Đo kích thước hàng hóa cần đóng gỗ, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật dụng trong quá trình đóng.
  • Chọn thanh gỗ pallet phù hợp với kích thước hàng, ráp các thanh gỗ lại với nhau sao cho khít nhau và không bị xê lệch
  • Chà nhẵn bề mặt thùng gỗ vừa đóng xong, sơn lên bề mặt gỗ lớp chống thấm nước

    Lưu ý: kích thước thùng gỗ phải bao phủ hàng hóa bên trong vừa phải, đảm bảo hàng hóa được giữ cố định, không chật quá hay không thừa không gian quá nhiều. Gỗ đóng gói nên lựa chọn loại gỗ tốt, chất lượng, chịu va đập tốt trong quá trình di chuyển.

  ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC ĐÓNG KIỆN GỖ CHO HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN

  Hàng hóa đóng kiện gỗ có những ưu, nhược điểm như:

  ƯU ĐIỂM:

  • Bảo vệ an toàn hàng hóa tốt hơn khi cần vận chuyển đi xa 
  • Phù hợp với hàng cồng kềnh, kích thước lớn và hàng hóa trị cao như xe máy, laptop

  NHƯỢC ĐIỂM:

  • Chi phí tương đối cao so với các hình thức đóng gói khác
  • Đối với hoạt động vận chuyển quốc tế, kiện gỗ làm tăng kích thước đóng kiện từ đó làm tăng chi phí vận chuyển đi quốc tế.

  -------------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  HOTLINE: 058 58 12345

  ĐỊA CHỈ:

  1. Trụ sở chính: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  2. Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh

  Bài viết liên quan