THỊ TRƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐÔNG NAM Á SẼ RA SAO TRONG NĂM NAY?

THỊ TRƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐÔNG NAM Á SẼ RA SAO TRONG NĂM NAY?
Mục lục

  BẢN ĐỒ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐÔNG NAM Á SẼ RA SAO TRONG NĂM NAY?

  Tiktok Shop được dự đoán sẽ chiếm 13.2% thị phần thương mại điện tử tại Đông Nam Á trong năm 2023, theo một Báo cáo về nền tảng này của Momentum Works.

    Trong Báo cáo này, Tiktok Shop đã có đà tăng trưởng ấn tượng tại Đông Nam Á kể từ năm 2021, khi tổng Giá trị hàng hóa tăng từ 600 triệu USD vào năm 2021 lên 4.4 tỷ USD trong năm 2022 và có thể đạt mục tiêu 15 tỷ USD cho đến hết năm nay.

    Năm 2022, sau kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng tại Indonesia, Tiktok Shop bắt đầu mở rộng thị trường ra 5 quốc gia khác ở khu vực này, gồm Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines và Singapore. Hiện tại, nền tảng thương mại điện tử này đã có mặt ở 9 thị trường tại Đông Nam Á, Vương quốc Anh và Mỹ.

    " Tiktok là một môi trường cạnh tranh rất sôi động và có thể phát triển nhanh chóng. Thị trường Mỹ có thể mang tới dư địa tăng trưởng lớn hơn nhiều cho Tiktok Shop trong tương lai và mở ra cho Tiktok nhiều cơ hội thương mại lớn hơn tất cả thị trường Đông Nam Á cộng lại", báo cáo đánh giá.

    Hiện tại, làm đẹp và chăm sóc cá nhân đang là những sản phẩm bán chạy nhất trên Tiktok Shop, chiếm 84% lượng sản phẩm đã bán ra và 70% tổng giá trị hàng hóa. 

     Trên phạm vi toàn cầu, Tiktok Shop đang trở thành một mối đe dọa với các nền tảng thương mại điện tử  nổi tiếng, như Shopee, Lazada ở Đông Nam Á và Amazon ở Mỹ, Trung Đông.

    Trước đó, báo cáo "Thương mại điện tử tại Đông Nam Á năm 2023" của Momentum Works chỉ ra rằng, giá trị hàng hóa thương mại điện tử của khu vực này đã đạt 99.5 tỷ USD trong năm ngoái và khoảng một nửa số đó là nhờ Shopee.

    Cũng theo báo cáo này, mặc dù tăng trưởng thương mại điện tử trong năm 2022 gặp nhiều con gió ngược lớn, song lĩnh vực này vẫn tăng trưởng và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. Lĩnh vực này cho đến nay vẫn do Shopee thống trị, còn Tiktok Shop đang nhanh chóng bắt kịp các đối thủ khác.

    Trong 5 năm tới, Momentum Works dự đoán tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử của Đông Nam Á sẽ đạt 175 tỷ USD theo như những dự đoán của các chuyên gia.

  -------------------------------

  Để biết thêm các thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  HOTLINE: 058 58 12345

  ĐỊA CHỈ: 

  1. Trụ sở chính: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  2. Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh

  Bài viết liên quan