THÓI QUEN MUA SẮM TRỰC TUYẾN CỦA NGƯỜI MALAYSIA

THÓI QUEN MUA SẮM TRỰC TUYẾN CỦA NGƯỜI MALAYSIA
Mục lục

  TỔNG QUAN VỀ THÓI QUEN MUA SẮM TRỰC TUYẾN CỦA NGƯỜI MALAYSIA

  BỐI CẢNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI MALAYSIA

    Theo dữ liệu từ We are socia & Hootsuite, có đến 83% dân số ở Malaysia đang sử dụng Internet. Trong số những người tiêu dùng từ 16 đến 64 tuổi, GlobalWeb Index khảo sá cho thấy 80% trong số họ đã từng mua sắm online.

  Kinh-tế-trực-tuyến-dần-trở-thành-ưu-tiên-quốc-gia-tại-Malaysia

    Người Malaysia đang chi tiêu khá mạnh tay so với các nước láng giềng ở Đông Nam Á. Tăng trưởng 17% trong năm 2021, nền thương mại điện tử Malaysia dự kiến sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng này vì chính phủ đã và đang đặt nền kinh tế trực tuyến trở thành ưu tiên quốc gia.

  CÁC NGÀNH HÀNG ĐƯỢC ƯU TIÊN CHI TIÊU TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

    Ngành du lịch và ngành hàng tiêu dùng chiếm phần lớn trong tổng chi tiêu thương mại điện tử. Về ngành hàng tiêu dùng, tất cả các danh mục đều ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ ít nhất hơn 16% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để các doanh nghiệp kinh doanh quốc tế phát triển mạnh mẽ tại đây.

  Các-ngành-hàng-đa-dạng-được-mua-sắm-online-tại-Malaysia

    Thực phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân là những sản phẩm được mua hàng trực tuyến thường xuyên nhất. Quá trình mua hàng của những sản phẩm này đang dần chuyển sang online, điều đó chứng tỏ rằng người mua sắm đang dần trở nên quen thuộc hơn với mua sắm trực tuyến.

  TOP SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  Thương mại điện tử tại Malaysia được thống trị bởi Shopee và Lazada - một xu hướng chung trên toàn Đông Nam Á. Shopee dẫn đầu về lượng truy cập trang web, nhưng Lazada lại sở hữu nhiều người dùng điện thoại nhất. Bên cạnh đó, theo đánh giá cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng mua sắm đến từ Trung Quốc như Taobao và Aliexpress cho thấy thói quen mua sắm cuồng nhiệt của người dân tại Malaysia.

  THỜI GIAN MUA HÀNG

  Thứ Hai là ngày mà người Malaysia mua sắm bằng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn tích cực nhất. Trong khi đó, việc mua sắm trên thiết bị di động có lưu lượng ổn định trong suốt cả tuần với xu hướng tăng vào mỗi cuối tuần.

    Giờ cao điểm mua sắm trên máy tính là từ 8g tối -10g tối, trong khi giờ vàng mua sắm trên thiết bị di động là 10g sáng, 4g chiều và 8g tối.

  PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

  Gần một nửa số giao dịch trong năm 2021 tại Malaysia được thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng - phương thức phổ biến nhất. Thẻ tín dụng đứng vị trí thứ 2 trong khi giao hàng bằng tiền mặt chỉ chiếm 12% trong tổng giao dịch.

  ------------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  Địa chỉ Trụ sở: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  Địa chỉ chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 058 58 12345

  Bài viết liên quan