TOP 5 NGÀNH HÀNG BÁN CHẠY NHẤT TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

TOP 5 NGÀNH HÀNG BÁN CHẠY NHẤT TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
Mục lục

  Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của Thương mại điện tử và Internet, các nền tảng thương mại điện tử ngày càng trở thành mảnh đất “màu mỡ” cho các nhãn hàng và người bán. Không chỉ giúp nâng cao doanh số, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mà các nền tảng TMĐT còn giúp các nhà bán hàng tối ưu vận hành và nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. 

  TOP 5 NGÀNH HÀNG BÁN CHẠY TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  HYE GROUP sẽ chỉ ra 5 ngành hàng bán chạy nhất trên các sàn thương mại điện tử hiện nay. Việc phân tích các ngành hàng, sản phẩm bán chạy, win sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được loại hình và sản phẩm kinh doanh phù hợp từ đó giúp nâng cao năng suất và doanh số cho doanh nghiệp.

  1. Mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp

    Chăm sóc sắc đẹp là nhu cầu quan trọng, phổ biến của toàn xã hội không chỉ riêng phụ nữ mà nam giới cũng đang dần có xu hướng chăm ssoc cho làn da của mình nhiều hơn.

    Thị trường chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp đang tăng trưởng nhanh chóng. Thị trường này có thể chia làm 4 phân khúc: cosmetics, skin care, personal care và Fragrances. Theo báo cáo của Insight Hanbook, ngành hàng mỹ phẩm & chăm sóc sắc đep tiếp tục được săn đón và ưa chuộng nhiều nhất, đặc biệt là xu hướng mua hàng qua các nền tảng thương mại điện tử.

  Mỹ-phẩm-luôn-là-xu-hướng-mua-hàng-trên-thương-mại-điện-tử

    Sự tiện lợi cùng các ưu đãi hấp dẫn ngày càng xây dựng vững chắc thói quen mua hàng trực tuyến của người tiêu dùng. Người mua sắm chủ yếu chuyển sang các nền tảng thương mại điện tử như: Shopee, Taobao, 1688 hay Amazon,...các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok...và trên chính website của nhãn hiệu.

  2. Thời trang

    Thời trang là ngành hàng có nhu cầu thị trường cao, luôn luôn thay đổi phù hợp với xu hướng và phong cách thời trang của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, mọi người ngày càng đầu tư nhiều cho bản thân về mua sắm, làm đẹp đặc biệt là giới trẻ.

  Thời-trang-là-ngành-hàng-được-giới-trẻ-ưa-chuộng-mua-hàng-online

    Phương thức kinh doanh chủ yếu được các chủ kinh doanh/doanh nghiệp thời trang sử dụng để tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận là cửa hàng offline và kinh doanh trực tuyến. Và với tính tiện lợi của mua sắm trực tuyến, ưu đãi hấp dẫn, thanh toán đa dạng cùng chính sách đổi trả phù hợp, người tiêu dùng hiện tại đã và đang dễ dàng chuyển sang xu hướng mua sắm thời trang trực tuyến.

  3. Thiết bị gia dụng

  Các-thương-hiệu-đồ-gia-dụng-cũng-bước-vào-cuộc-cạnh-tranh-trên-nền-tảng-số

    Kinh doanh ngành hàng thiết bị gia dụng cũng đang chứng kiến sự bùng nổ khi các thương hiệu đang ngày càng đẩy mạnh bán hàng qua thương mại điện tử. Người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm đồ gia dụng nhiều hơn trên các nền tảng mua sắm trực tuyến để tìm hiểu, so sánh giá cả, chất lượng, chính sách trước khi đưa ra các quyết định mua hàng.

  4. Các sản phẩm thị trường Mẹ và bé

   Theo đánh giá, thị trường sản phẩm, dịch vụ dành cho mẹ và bé hiện đang có tốc độ tăng trưởng từ 15 - 20%. Điều này phản ánh mức độ sôi động và tiềm năng của ngành hàng trên thị trường bán lẻ trong những năm gần đây.

  Trẻ-em-được-quan-tâm-nhiều-hơn-với-các-sản-phẩm-dành-cho-Mẹ-và-bé

    Thu nhập của người tiêu dùng tăng, kèm theo chất lượng cuộc sống được cải thiện và chi tiêu cho trẻ em được ưu tiên hàng đầu. Nhu cầu lựa chọn sử dụng các sản phẩm tốt của cha mẹ dành cho con ngày càng đa dạng về cả số lượng và chất lượng, cũng bởi vì vậy mà các hệ thống cửa hàng mẹ và bé đang ngày càng nhiều. Và để nâng cao khả năng cạnh tranh với các thương hiệu lớn, các nhà bán mới thường tìm cách tối thiểu chi phí bằng cách đẩy mạng bán hàng bằng các nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội.

  5. Bách hóa trực tuyến E - Grocery

    Bách hóa đã trở thành một ngành hàng quen thuộc với những nhà bán lẻ truyền thống, tuy nhiên sự phát triển của công nghệ đã nhanh chóng kéo theo thương mại điện tử ngành bách hóa.

  Bách-hóa-ghi-nhận-đà-tăng-trưởng-dương-trên-các-nền-tảng-số

    Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, theo thống kê của các nước, bách hóa trực tuyến là ngành hàng duy nhất ghi nhận đà tăng trưởng dương 13%. Và để tiếp tục đà phát triển, các nhà bán hàng bách hóa cũng đang dần chuyển đổi và mở rộng thêm kênh bán hàng online để tăng doanh thu giúp hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả.

  Kết luận

    Những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công của các doanh nghiệp là sản phẩm và thị trường. Với xu thế phát triển của thương mại điện tử, không khó để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với xu hướng tiêu dùng và tiềm năng. Trên đây là 5 ngành hàng bán chạy trên các sàn Thương mại điện tử. Hy vọng rằng, bài viết có thể giúp các chủ kinh doanh/doanh nghiệp tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp để bắt đầu kinh doanh với thương mại điện tử!

  -----------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HYE GROUP

  Địa chỉ: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  HOTLINE: 058 58 12345

   

  Bài viết liên quan