TRÁNH VỠ HÀNG TRONG VẬN CHUYỂN CẦN LÀM GÌ?

TRÁNH VỠ HÀNG TRONG VẬN CHUYỂN CẦN LÀM GÌ?
Mục lục

  Không ai muốn gửi một chiếc máy tính đi để nhận lại là một bọc hàng với chiếc máy tính bị vỡ màn hình! Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng là đóng gói hàng hóa đảm bảo đúng quy cách vận chuyển. Vậy đóng gói hàng hóa thế nào để được an toàn nhất??

    Đóng gói là một trong những khâu quan trọng nhất trước khi giao hàng cho khách. Việc đóng gói an toàn, đúng quy định giúp giảm thiểu những hư hỏng xảy ra trong quá trình vận chuyển. Vật liệu bọc chống sốc được xem như giải pháp hữu hiệu củng cố thêm sự chắc chắn cho hàng hóa, giảm bớt những tác động vật lý gây nên cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

  Cùng HYE GROUP tìm hiểu về cách đóng gói hàng hóa theo đúng quy định:

  LỰA CHỌN THÙNG ĐÓNG GÓI PHÙ HỢP

  Lựa chọn kích thước thùng phù hợp tránh những va đập cho hàng hóa

    Trước khi đóng gói hàng hóa, người đóng gói phải xác định được kích thước của từng loại hàng hóa đóng gói từ đó lựa chọn thùng có kích thước phù hợp. Khi lựa chọn thùng, không nên lựa chọn những thùng có kích thước lớn hơn nhiều so với hàng hóa bên trong. Điều này tạo ra không gian trống trong thùng hàng từ đó gây ra những va chạm vật lý gây vỡ, hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

  SỬ DỤNG VẬT LIỆU BỌC CHỐNG SỐC

  MÀNG XỐP HƠI

    Màng xốp hơi hay còn gọi là cuộn bóng khí, màng xốp giảm chấn, xốp bọt khí, xốp hơi bọc hàng, xốp bóp nổ … được sử dụng nhiều trong các loại hàng hóa như: thiết bị điện tử, dụng cụ, hàng hóa dễ vỡ... Màng xốp có cấu tạo từ những hạt bong bóng nhỏ, màu trong suốt, căng tròn, đường kính từ 5 - 25 mm. Màng xốp có tác dụng chống va đập, chống thấm nước cho các thiết bị và được dùng làm bao bì đóng gói trực tiếp lên sản phẩm.

  Màng xốp hơi

    Trong dịch vụ giao hàng, màng xốp được dùng để bao bọc, đóng gói mỹ phẩm, son môi, kem dưỡng da, linh kiện… chỉ cần có kích thước phù hợp với hàng hóa cần đóng gói là có thể bao bọc bên ngoài vận chuyển. 

  MÚT CHỐNG SỐC

   Mút chống là vật liệu chống sốc phổ biến và hiệu quả cao nhất hiện nay trong dịch vụ giao hàng. Có thiết kế phù hợp với từng loại hàng hóa theo yêu cầu, sử dụng để bao bọc bên ngoài hàng hóa, chống va đập, chống thấm nước, trọng lượng nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều trong quá trình di chuyển. Đây là vật liệu có nhiều tính năng để đảm bảo an toàn hàng hóa, thích hợp cho đóng gói các mặt hàng nhỏ nhẹ, dễ bị hư hong do chấn động vật lý như: thiết bị, linh kiện điện tử, máy ảnh, tivi, đồ điện gia dụng...

    Ngoài khả năng chống sốc, bảo vệ hàng hóa trong dịch vụ giao hàng, mút chống sốc còn được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác bởi đặc tính của chúng. Chúng được sử dụng nhiều trong các phòng thu âm giúp cách âm, tạo ra nguồn âm trong trẻo. Bên cạnh đó, mút chống được áp dụng trong ngành công nghiệp cách nhiệt vì khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt tốt.

  HẠT NHỰA CHỐNG SỐC

      Hạt nhựa chống sốc hay hạt xốp chống sốc với kích thước nhỏ, có khả năng dễ dàng lấp đầy các khoảng trống với trọng lượng cực nhẹ nên được ưa chuộng trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa. Hạt xốp chống sốc được đưa vào các thùng hàng, thùng gỗ, thùng xốp… giúp lấp kín các không gian trống trong thùng hàng, giúp hàng hóa được cố định. Trong quá trình di chuyển, hạt nhựa giảm các chấn động vật lý tác động lên hàng hóa, không ảnh hưởng tới hàng hóa bên trong.

    Trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa, hạt xốp là lựa chọn phổ biến cho các thùng hàng nhỏ, chứa các sản phẩm như thiết bị, máy móc, thủy tinh, gốm sứ…. Đây là những mặt hàng khó đóng gói vừa vặn với kích thước thùng hàng nên cần các vật liệu giúp cố định sản phẩm, nhẹ để vận chuyển dễ dàng.

  Tham khảo: Bảng giá vận chuyển hàng quốc tế tuyến Trung Quốc - Đông Nam Á tại đây.

  --------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HYE GROUP

  Địa chỉ: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

  HOTLINE: 058 58 12345

   

  Bài viết liên quan