ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI NHÀ KINH DOANH BÁN HÀNG TẠI PHILIPPINES

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI NHÀ KINH DOANH BÁN HÀNG TẠI PHILIPPINES
Mục lục

    Là một thị trường không còn quá mới với  các nhà kinh doanh Đông Nam Á nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng để nhà bán hàng khai thác kinh doanh tại Philippines với những ưu nhược điểm như sau:

  ƯU ĐIỂM

  TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG PHILIPPINES

  Philippines được đánh giá là thị trường tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á

     Philippines là thị trường quy mô lớn với hơn 100 triệu dân, kim ngạch nhập khẩu đạt trên 100 tỷ USD/năm. Yêu cầu về chất lượng và giá cả hàng hóa không quá cao, văn hóa tiêu dùng không quá khắt khe (không phải theo các quy định tôn giáo, khá cởi mở với đồ dùng  nhập khẩu), phù hợp với khả năng cung cấp của Việt Nam. Mặt khác, hàng hóa của Việt Nam được hưởng mức thuế ưu đãi trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN.

  CHI PHÍ QUẢNG CÁO ONLINE THẤP

  Mức chi phí quảng cáo thấp hơn so với các nước trong khu vực

    Theo như đánh giá, chi phí chạy quảng cáo tại thị trường Philippines khá thấp, trung bình một sản phẩm win thường chi phí ads chỉ dao động ở mức khoảng 20% trên tổng chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Đây là con số khá lý tưởng đối với các nhà bán hàng online tại thị trường nhiều tiềm năng này. Bên cạnh đó, đây còn là quốc gia được sự hỗ trợ từ Chính phủ, Chính phủ Philiipines đã công bố Lộ trình thương mại điện tử trong giai đoạn 2020 - 2024 với mục tiêu chính là tăng giá trị của các hoạt động kinh doanh trực tuyến lên 30% GDP của đất nước này vào năm 2024. Tập trung vào phát triển 6 khía cạnh chính: cơ sở hạ tầng, đầu tư, đổi mới, tài sản trí tuệ, luồng thông tin và tích hợp; Chính phủ Philippines đã đưa ra nhiều chính sách có lợi cho người bán hàng TMĐT trên thị trường.

    THÓI QUEN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI

  Thói quen sử dụng mạng xã hội của phần lớn người dân Philippines

    Với độ tuổi trung bình từ 25.7 tuổi, Philippines là một quốc gia có dân số trẻ và am hiểu công nghệ. Tâm lý mua hàng của người Philippines khá dễ so với Việt Nam do ở đây theo văn hóa mở nên đại đa số người dân thích mua hàng online. Những người này là những người sử dụng Internet cường độ cao với 10 giờ 2 phút mỗi ngày, trong đó 4 giờ 12 phút được dành cho mạng xã hội. Sự gia tăng của các thiết bị di động giá rẻ đã thúc đẩy phong trào này giúp người Philippines có thể dễ dàng được tiếp cận thông qua sự kết hợp giữa các mạng xã hội và nền tảng thương mại điện tử. Hầu hết các nền tảng mạng xã hội nổi bật như Facebook, Instagram và Twitter đều rất phổ biến tại Philippines. Nghiên cứu của Paypal cho thấy 87% người bán hàng đang sử dụng mạng xã hội như là một trong những kênh bán.   

    SỰ TIỆN LỢI CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

    Những lợi ích của mua sắm trực tuyến đang dần được khách hàng công nhận, bởi sự lựa chọn phong phú về loại sản phẩm và nguồn hàng từ trong và ngoài nước. Đối với một quốc gia nơi 89% người trưởng thành sở hữu điện thoại thông minh như Philippines, cách tiếp cận chủ yếu qua thiết bị di động mà nhiều nền tảng TMĐT đang áp dụng sẽ mang lại trải nghiệm mua sắm tối ưu nhất.

  NHƯỢC ĐIỂM

  VẬN CHUYỂN HÀNG SANG PHILIPPINES MẤT KHÁ NHIỀU THỜI GIAN

  Vận chuyển hàng từ Trung Quốc đi Philippines mất khá nhiều thời gian

     Việc lựa chọn thời gian vận chuyển hàng đi Philippines nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức chi phí và phương thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, theo báo cáo chung thì thời gian vận chuyển từ Trung Quốc, Việt Nam đi Philippines mất khá nhiều thời gian. Tổng thời gian vận chuyển hàng ở đây bao gồm: thời gian vận chuyển đến kho hàng của đơn vị vận chuyển; vận chuyển quốc tế từ Trung Quốc đến Philippines và vận chuyển nội địa tại nước sở tại.

  Tham khảo thêm về tuyến vận chuyển Trung Quốc - Philippines của HCE GROUP TẠI ĐÂY

  CƠ SỞ HẠ TẦNG TẠI PHILIPPINES CÒN NHIỀU HẠN CHẾ

    Philippines thua kém nhiều nước láng giềng về phát triển cơ sở hạ tầng. Tắc nghẽn giao thông ở Vùng Thủ đô Manila tiếp tục là một vấn đề lớn. Tình trạng tắc nghẽn cảng thường xuyên xảy ra như một hạn chế đối với hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, quốc gia này được xếp hạng là một trong những quốc gia thấp nhất trong khu vực về mức độ thâm nhập, kết nối và tốc độ internet, nhưng chi phí lại tương đương với thị trường Hoa Kỳ. An ninh mạng vẫn là một mối quan tâm và đáng lo ngại.

  TỶ LỆ HOÀN HÀNG KHÁ CAO

    Tỷ lệ hoàn hàng hiện tại ở Philippines đang mức khá cao; dao động ở mức khoảng từ 20-30%. Điều này làm ảnh hưởng tới mức chi phí và hoạt động kinh doanh, hoạt động xử lý đơn hàng sẽ bị kéo dài thêm làm giảm lợi nhuận. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những điều làm hạn chế hoạt động mở rộng kinh doanh bán hàng của các chủ kinh doanh trên thị trường Philippines này.

  --------------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  HOTLINE: 058 58 12345

  Địa chỉ:

  1. Văn phòng tại Hà Nội: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  2. Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh

   

  Bài viết liên quan