VẬN CHUYỂN CHÍNH NGẠCH VÀ TIỂU NGẠCH - CÁI NÀO TỐT HƠN???

VẬN CHUYỂN CHÍNH NGẠCH VÀ TIỂU NGẠCH - CÁI NÀO TỐT HƠN???
Mục lục

  VẬN CHUYỂN TIỂU NGẠCH

  Tiểu ngạch là hình thức mua bán, trao đổi hàng hóa giữa cư dân sinh sống ở gần khu vực biên giới của 2 nước liền kề nhau. Các mặt hàng buôn bán tiểu ngạch thường là những mặt hàng giá trị nhỏ như: nông sản, các mặt hàng tiêu dùng như quần áo, vải vóc....

  Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức mua bán thương mại hàng hóa quốc tế giữa người ở hai quốc gia có biên giới liền kề nhau. Tại Việt Nam, hình thức vận chuyển tiểu ngạch phổ biến thường diễn ra ở các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

  Hình thức vận chuyển tiểu ngạch thường được nhiều chủ kinh doanh ưa chuộng hiện nay bởi vì thủ tục đơn giản, dễ dàng, chi phí vận chuyển thấp. 

  VẬN CHUYỂN CHÍNH NGẠCH

  Chính ngạch là mình thức mua bán thương mại mang tính quốc tế cao. Hình thức này không chỉ dành cho các doanh nghiệp, công ty lớn mà dành cho tất cả mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể mua bán chính ngạch, miễn là có nhu cầu và đủ điều kiện tài chính và pháp lý.

  Nhập khẩu chính ngạch là hình thức giao thương, mua bán quốc tế được tiến hành hợp pháp dựa theo quy định pháp luật của từng nước nhập khẩu, trong đó, nước nhập khẩu và nước xuất khẩu có chung đường biên giới với nhau.

  Đối với Việt Nam, các nước có thể nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam là những nước có chung đường biên giới với nước ta, ví dụ như: Lào, Campuchia, Trung Quốc,..Với hình thức nhập khẩu chính ngạch, trong giao dịch mua bán sẽ có sự ký kết hợp đồng kinh tế, thương mại dựa theo các điều trong thông lệ quốc tế.

  SO SÁNH VẬN CHUYỂN TIỂU NGẠCH VÀ CHÍNH NGẠCH

  CON ĐƯỜNG VẬN CHUYỂN

  Vận chuyển hàng theo đường chính ngạch thì hàng hóa sẽ được vận chuyển qua các cửa khẩu, hàng hóa sẽ được kiểm duyệt kỹ càng và bạn sẽ cần thực hiện đóng đầy đủ các loại thuế cho cơ quan chức năng.

  Vận chuyển hàng tiểu ngạch thì nhà vận chuyển sẽ đi qua đường biên giới, hàng hóa tuy không phải chịu sự kiểm duyệt nhưng vẫn phải đóng thuế đầy đủ. Hàng hóa sẽ không bị kiểm tra thường xuyên nhưng có thể bị kiểm tra bất chợt bởi các cơ quan quản lý.

  GIÁ TRỊ GIAO DỊCH

  Vận chuyển hàng chính ngạch sẽ không bị giới hạn còn vận chuyển hàng tiểu ngạch sẽ bị giới hạn theo Quy định Nhà nước. Tuy nhiên, vận chuyển chính ngạch sẽ cần nhiều giấy tờ và thủ tục, phát sinh nhiều chi phí nhưng hàng hóa được thông quan sẽ có chứng từ rõ ràng và hóa đơn VAT đầy đủ. Với vận chuyển tiểu ngạch thì chỉ cần có giấy là được.

  HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN

  Vận chuyển chính ngạch sẽ vận chuyển được tất cả các mặt hàng còn với vận chuyển tiểu ngạch thì thường chỉ có thể vận chuyển những mặt hàng có giá trị nhỏ như nông sản, quần áo, giày dép, đồ gia dụng. Mặc dù vận chuyển chính ngạch sẽ luôn phải trả chi phí cao hơn vì đóng thuế cho hàng hóa chính ngạch, tuy nhiên loại hình vận chuyển này mang tính ổn định cao, rủi ro thấp và không bị ép giá khi xuất khẩu

   ---------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 

  Công ty TNHH HCE GROUP

  HOTLINE: 058 58 12345

  ĐỊA CHỈ:

  1. Trụ sở chính: Nam Cường Building, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  2. Chi nhánh TP HCM: 1B13 Đường 27 - KP5 - Phường An PHú - TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh

  Bài viết liên quan