VẤN ĐỀ VẬN CHUYỂN KHI KINH DOANH ONLINE RA NƯỚC NGOÀI

VẤN ĐỀ VẬN CHUYỂN KHI KINH DOANH ONLINE RA NƯỚC NGOÀI
Mục lục

  KINH DOANH ONLINE RA NƯỚC NGOÀI, BẠN CHỌN: GIAO HÀNG QUỐC TẾ HAY PHÂN PHỐI NỘI ĐỊA?

  Khi bán hàng ra nước ngoài, vận chuyển là một yếu tố quan trọng bạn cần phải quan tâm. Có rất nhiều hình thức để giao sản phẩm của bạn tới tay người nhận; tuy nhiên ta có thể chia ra làm 2 cách thức chính: Giao hàng quốc tế và phân phối nội địa.
  Kinh-doanh-online-đang-ngày-càng-được-quan-tâm-và-ưu-tiên-phát-triển

  GIAO HÀNG QUỐC TẾ

  Nếu bạn mới gia nhập thị trường và đang trong quá trình tìm hiểu nhu cầu và đặc điểm của thị trường thì lựa chọn giao hàng quốc tế rất phù với doanh nghiệp của bạn. Các vận chuyển này thì khi phát sinh đơn hàng, hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển từ Việt Nam đến quốc gia có khách hàng của bạn.

  ĐẶC ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC GIAO HÀNG QUỐC TẾ

  • Tiết kiệm thuế
  • Thủ tục hải quan đơn giản
  • Thời gian chuẩn bị ngắn
  • Vốn đầu tư thấp: bạn chỉ phải trả tiền vận chuyển khi doanh nghiệp có phát sinh đơn hàng. Đơn vị vận chuyển hậu cần sẽ chịu trách nhiệm giao sản phẩm trực tiếp đến tay khách hàng nên bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến các vấn đề về chuỗi cung ứng hoặc kho bãi
  • Linh hoạt: những đơn vị hậu cần logistics có kinh nghiệm xử lý đơn hàng sẽ rất cần cho công việc kinh doanh online quốc tế của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp doanh nghiệp có thể xử lý hàng nghìn đơn hàng cùng một lúc một cách hiệu quả

  PHÂN PHỐI NỘI ĐỊA

    Nếu doanh nghiệp của bạn có một tập khách hàng tiềm năng đủ lớn, nhu cầu thị trường ổn định, trải nghiệm mua hàng có thể được nâng cao bằng cách giao hàng nhanh nếu hàng hóa được lưu trữ tại các kho ở nước sở tại.

    Trong quy trình phân phối nội địa, các sản phẩm được chuẩn bị và vận chuyển đến nước sở tại với số lượng lớn chứ không vận chuyển theo đơn hàng lẻ.

  ĐẶC ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC PHÂN PHỐI NỘI ĐỊA

  • Thông quan một lần: vận chuyển với số lượng lớn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được thời gian, các loại thuế vận chuyển và chi phí của lô hàng sẽ được tính trên giá trị khai báo với hải quan của lô hàng.
  • Vốn đầu tư lớn: bạn phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để đăng kí kinh doanh một công ty tại địa phương và xin giấy phép nhập khẩu. Doanh nghiệp của bạn cần phải có một nhà kho để lưu giữ, bảo quản hàng hóa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trao đổi và làm việc với các đơn vị vận chuyển nội địa trong nước sở tại để có được mức giá vận chuyển tốt nhất giúp giảm thiểu tối đa mức chi phí.
  • Có thể thuê ngoài các đơn vị phân phối: nếu doanh nghiệp của bạn muốn tập trung nguồn nhân lực và tài chính cho hoạt động kinh doanh cốt yếu của mình thì thuê ngoài đơn vị vận chuyển cũng là một lựa chọn không tồi.
  • Giao hàng nhanh chóng: có thể nhận thấy dễ dàng rằng, vận chuyển nội địa có lợi thế hơn trong quá trình vận chuyển do thời gian giao hàng nhanh giúp giành được sự hài lòng của khách hàng
  • Đa dạng kênh bán hàng: với các sản phẩm có sẵn trong kho, bạn có thể bắt đầu bán hàng trên bất cứ kênh nào từ các nền tảng thương mại điện tử đến mạng xã hội và các trang web.

  --------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 

  Công ty TNHH HCE GROUP

  Địa chỉ Trụ sở: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  Địa chỉ chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 058 58 12345

  Bài viết liên quan