VIỆC THANH TOÁN VÀ VẬN CHUYỂN TRONG LOGISTICS TẠI THÁI LAN

VIỆC THANH TOÁN VÀ VẬN CHUYỂN TRONG LOGISTICS TẠI THÁI LAN
Mục lục

  VIỆC THANH TOÁN VÀ VẬN CHUYỂN TRONG LOGISTICS TẠI THÁI LAN

  Nền tảng vận chuyển TMĐT

  Ngày nay, TMĐT phổ biến rộng rãi tại Thái Lan do thực tế người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận nhiều sản phẩm họ mong muốn hơn. Hầu hết các cửa hàng trực tuyến có giá sản phẩm thấp hơn so với các cửa hàng truyền thống vì các doanh nghiệp này không phải trả tiền thuê mặt bằng cửa hàng. Mặc dù người tiêu dùng phải chờ từ 1 đến 3 ngày giao hàng tuy nhiên giá thấp hơn là một trong những lý do chính khiến hầu hết người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến. Độ tin cậy của thương hiệu và hệ thống hậu cần chuyên nghiệp cũng là những yếu tố quan trọng khiến người tiêu dùng lựa chọn mua hàng trực tuyến hơn là tại cửa hàng.

  Có nhiều nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng ở Thái Lan như: Lazada, Shopee, AliExpress, JD Central, v.v. Thông thường, khách hàng có thể lựa chọn các kênh giao hàng có sẵn khi đặt hàng, được cung cấp bởi các đối tác của nền tảng nói trên. Một số nền tảng thương mại điện tử cũng có kênh hậu cần vận chuyển của riêng họ.

  Với bán hàng và vận chuyển nội địa:

  Doanh nghiệp/chủ kinh doanh chỉ cần chọn và đóng gói sản phẩm theo đơn đặt hàng của khách hàng, vì quá trình giao hàng sẽ được xử lý bởi đơn vị chuyển phát nhanh.

  Với bán hàng và vận chuyển quốc tế:

  Theo chính sách của mỗi quốc gia, các doanh nghiệp phải tự đóng gói, dán nhãn và vận chuyển đơn hàng. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp quyết định thuê ngoài dịch vụ kho vận để hỗ trợ các hoạt động hậu cần quốc tế.

  Mạng xã hội và các kênh khác

  Bên cạnh các nền tảng thương mại điện tử, số liệu thống kê cho thấy người tiêu dùng Thái Lan có khả năng mua sản phẩm trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter cũng như các trang web thương hiệu và nhà bán lẻ trực tuyến. Lưu ý rằng người tiêu dùng Thái Lan thích mua sản phẩm thông qua trò chuyện tư vấn.

  Các kênh này không có hỗ trợ hậu cần tích hợp so với các nền tảng thương mại điện tử. Các doanh nghiệp phải tự quản lý quy trình hậu cần hoặc thuê ngoài cho một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba khác (3PL) nếu họ thấy cần thiết.

  Thanh toán trực tuyến tại Thái Lan

  Có nhiều kênh thanh toán khác nhau để hỗ trợ khách hàng tạo ra một trải nghiệm mua sắm liền mạch. Những cách thanh toán phổ biến được người Thái Lan ưa thích bao gồm thẻ tín dụng, ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt và các một vài phương thức khác.

  Do người Thái vẫn còn lo ngại về độ tin cậy của mua hàng trực tuyến, thanh toán bằng tiền mặt (CoD) vẫn là lựa chọn của nhiều người mua. Mọi người thích kiểm tra mặt hàng trước khi trả tiền, hoặc một số đơn giản là chưa được tiếp cận những phương thức thanh toán online. Do đó, điều quan trọng đối với các thương hiệu là cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau để thu hút tất cả tập khách hàng.

  ------------------------------------

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH HCE GROUP

  Địa chỉ Trụ sở: CT3, Tòa The Pride, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  Địa chỉ chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 - KP 5 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 058 58 12345

  Bài viết liên quan